Cựu phó tổng thống Mỹ 'thấy mệt mỏi' với chính quyền Trump

Cựu phó tổng thống Joe Biden bày tỏ thất vọng trước những gì đang xảy ra ở nước Mỹ hiện nay, đặc biệt về tình trạng bạo lực.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.
Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại Đại học Wisconsin ở Madison ngày 30/10, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đề cập tới vụ xả súng tại giáo đường Do Thái Pittsburgh hôm 27/10 cùng vụ hàng loạt bưu kiện chứa bom được gửi tới cựu tổng thống Barack Obama, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton cùng một số nghị sĩ đảng Dân chủ khác hồi tuần trước. Biden gọi đây là “những thế lực thù địch gây kinh hoàng” cho người dân Mỹ. Trong số những bưu kiện chứa bom, các nhà điều tra phát hiện hai bưu kiện được gửi tới  nhà ông Biden, theo Fox News.

“Ba lần trong tuần qua, thế lực thù địch đã gây kinh hoàng cho người dân Mỹ vì niềm tin chính trị, màu da cũng như tôn giáo của họ”, cựu phó tổng thống Mỹ nói, nhắc tới cả sự việc hai người Mỹ gốc Phi bị bắn chết tại cửa hàng tạp hóa ở Kentucky. “Tôi đã quá chán nản và mệt mỏi với chính quyền này. Tôi chán nản và mệt mỏi vì những gì đang diễn ra. Tôi chán nản và mệt mỏi vì cảm thấy chán nản và mệt mỏi, tôi đoán các bạn cũng vậy”.

Ông sau đó xuất hiện tại buổi vận động cho ứng viên đảng Dân chủ Abby Finkenauer ở Iowa. Finkenauer đang tìm cách giành ghế của hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Rod Blum trong cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ. Biden một lần nữa lặp lại thông điệp công kích nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Trump hôm qua lên án vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở Pittsburgh là hành vi “ác quỷ”, đồng thời tuyên bố sẽ “làm mọi việc trong khả năng của một tổng thống” để chấm dứt tình trạng bạo lực chính trị.