'Đả nữ' Hong Kong bị thương vì hỏa hoạn trường quay


Dương Phán Phán và nhiều thành viên đoàn phim “Đại địa hồi xuân” phải nhập viện khi quay cảnh cháy nhà ở Malaysia.

Theo Appledaily, có khoảng 30 nhân viên đoàn phim, nghệ sĩ ở hiện trường vụ cháy hôm 17/9. Một số nguồn tin nói nhân viên trường quay dùng vòi phun xăng để chuẩn bị cảnh cháy nhưng không may phun về phía các diễn viên, khiến họ bị bén lửa. Tuy nhiên, trong buổi họp báo sáng 18/9, nhà sản xuất Lâm Đức Vinh phủ nhận điều này. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ hỏa hoạn.

Phim "Đại địa hồi xuân" có cảnh cháy các chăn nhà lợp.
Phim “Đại địa hồi xuân” có cảnh cháy các chăn nhà lợp.

Hiện 13 người nằm viện để theo dõi, trong đó có hai người nằm ở phòng điều trị tăng cường, không nguy hiểm tính mạng. Hai diễn viên bị thương nặng nhất là Dương Phán Phán (59 tuổi, Hong Kong) và Lương Tổ Nghi (24 tuổi, Malaysia). Dương Phán Phán bị bỏng ở mặt, tay phải và hai chân, mức độ 7% diện tích cơ thể. Diễn viên Lương Tổ Nghi (24 tuổi, Malaysia) bị thương hai chân, mức độ 5% diện tích cơ thể. Theo dự kiến của bác sĩ, hai diễn viên có thể xuất viện trong ba tới năm ngày tới. Họ cần khoảng bảy tuần để vết thương lành.

Hai diễn viên Dương Phán Phán (trái) và Lương Tổ Nghi.
Hai diễn viên Dương Phán Phán (trái) và Lương Tổ Nghi.

Nhà sản xuất Lâm Đức Vinh và đạo diễn Hoàng Hãn Minh xin lỗi các diễn viên và gia đình họ sau sự việc. Lâm Đức Vinh cam kết chịu mọi trách nhiệm, trả phí chữa trị cho những người bị thương. Ông cho biết đoàn phim dự kiến đóng máy vào chiều 17/9, không ngờ xảy ra sự cố. Trước khi quay, đoàn đã chuẩn bị các thiết bị chữa cháy. 

Nghệ sĩ gạo cội Hong Kong – La Gia Anh – có mặt trên trường quay, may mắn không bị thương vì đứng xa hiện trường. Ông kể trên trang cá nhân sự việc xảy ra quá nhanh, khiến các nghệ sĩ không phản ứng kịp. “Chị Phán Phán đứng phía trước, lại bị ngã nên bị thương nghiêm trọng. Chị ấy đã qua cơn nguy hiểm sau khi được điều trị”, La Gia Anh viết. 

bsp;

Dương Phán Phán Anh hùng xạ điêu

Dương Phán Phán trong “Anh hùng xạ điêu”.

Dương Phán Phán là diễn viên phim hành động nổi tiếng Hong Kong. Bà sinh ở Đài Loan, học võ từ năm bốn tuổi. Sau đó, Dương Phán Phán tới Hong Kong sinh sống, làm diễn viên đóng thế của hãng Thiệu Thị Huynh Đệ. Tiếp đến, bà ký hợp đồng với đài TVB, đóng Thiên Long Bát Bộ 1982 (vai Kỷ Hiểu Phù), Anh hùng xạ điêu 1983 (vai Mục Niệm Từ), Ngũ Hổ Tướng, Dương gia tướng, Bảo liên đăng… Dương Phán Phán còn góp mặt trong các phim điện ảnh Túy quyền, Bá vương hoa…

Diễn viên Dương Phán Phán thời trẻ.
Diễn viên Dương Phán Phán thời trẻ.

Dương Phán Phán được mệnh danh là “Thành Long bản nữ”. Trước đây, tại Lễ trao giải thường niên của đài TVB, bà điều biểu diễn các tiết mục võ khó. Hiện ngoài đóng phim, bà làm CEO kiêm giám chế của một công ty phim.

Như Anh