Đại biểu QH Lê Minh Thông qua đời sau khi đi giám sát

 Ông Lê Minh Thông, Giám đốc Sở KH-CN và là ĐBQH đoàn Thanh Hoá vừa qua đời sau khi đi giám sát tại tỉnhTây Ninh về nghỉ tại một nhà khách ở TP.HCM.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá Mai Sỹ Diến cho biết, ông Lê Minh Thông, uỷ viên UB KH-CN của QH, thành viên đoàn giám sát của UB vừa đi giám sát tại 3 tỉnh phía Nam, trong đó có Tây Ninh.

“Ngày 30/8, sau khi giám sát xong, ông Thông về một nhà khách ở TP.HCM nghỉ để chờ chuyến bay về Thanh Hoá lúc 13h30 ngày 31/8. Sáng hôm sau, nhà khách không thấy ông Thông xuống ăn sáng. Đến buổi trưa, quá giờ ra sân bay, nhà khách lên phòng kiểm tra thì thấy ông Thông đã mất rồi”, ông Diến nói.

Đại biểu Lê Minh Thông phát biểu về dự án luật Đo đạc và bản đồ tháng 11/2017
Đại biểu Lê Minh Thông phát biểu về dự án luật Đo đạc và bản đồ tháng 11/2017

Nhà khách đã gọi bệnh viện đến kiểm tra và xem có cấp cứu được không nhưng bệnh viện xác định ông Thông đã mất trước đó.

Ông Diến thông tin thêm, Công an và VKSND TP.HCM đã đến làm thủ tục chuyển ông Thông về Trung tâm Pháp y của Sở Y tế.

“Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh, Sở KH-CN tỉnh Thanh Hoá đã họp thống nhất cùng gia đình vào TP.HCM. Chúng tôi đang chờ VKS và Công an TP.HCM làm các thủ tục cơ bản để bàn giao thi thể cho gia đình về quê khâm liệm”, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho hay.

Đoàn Thanh Hoá có 14 ĐBQH, sau khi ông Lê Minh Thông mất, đoàn còn 13 ĐB.

Ông Lê Minh Thông sinh năm 1961, quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), có trình độ tiến sĩ kinh tế. Ông từng giữ chức Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở KH-CN.

Thu Hằng Lê Dương