Đại chiến mùa đông bắt đầu trong tập cuối 'Game of Thrones 7'

Trong tập mới series 18+, các lực lượng loài người bắt đầu hành quân chống lại kẻ thù tối thượng khi mùa đông tràn về.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Trong tập cuối mùa bảy Game of Thrones chiếu ngày 27/8, cuộc họp thượng đỉnh giữa hai phe Mẹ Rồng và Cersei được tổ chức trong bầu không khí ngột ngạt. Sau khi chứng kiến một tên Bóng Trắng và nghe Quỷ Lùn Tyrion thuyết phục, Cersei đồng ý liên minh với Daenerys để chống kẻ thù chung.

Cersei chỉ giả vờ liên minh.
Cersei chỉ giả vờ liên minh.

Tuy nhiên, sau đó cô tiết lộ với Jamie – em trai kiêm người tình loạn luân – rằng sẽ bội ước. Nữ hoàng muốn lực lượng của Mẹ Rồng bị tiêu hao trong cuộc chiến với Bóng Trắng, sau đó sẽ tấn công họ. Không hay biết điều này, Daenerys cùng Jon Snow dẫn toàn quân lên phương bắc.

Trong lúc đó, Dạ Vương dùng rồng thây ma – được hắn hồi sinh trong tập trước – phá hủy Tường Thành rồi xua quân nam tiến. Mùa đông đã đến và cuộc đại chiến bắt đầu. Tình tiết này không gây bất ngờ cho khán giả vì ngay từ mùa đầu, các mạch chuyện đã được xây dựng để hướng tới chiến tranh giữa loài người và Bóng Trắng.

* Dạ Vương phá Tường Thành

Samwell Tarly – bạn thân của Jon Snow – trở lại Winterfell để chuẩn bị cuộc chiến. Anh được Bran Stark – người giờ có khả năng nhìn thấy quá khứ và tương lai – tiết lộ về thân phận của Jon Snow. Vua phương Bắc không phải là con hoang của tướng quân Eddard Stark mà là con trai của cố hoàng tử Rhaegar Targaryen (anh Mẹ Rồng) và Lyanna Stark (chị gái Eddard Stark).

Người xem vốn đã biết điều này từ cuối mùa trước. Tuy nhiên, Samwell hé lộ tình tiết mới trong câu chuyện. Trước khi Lyanna qua đời lúc sinh nở, bà đã kết hôn với Rhaegar theo đúng nghi thức. Như vậy, Jon Snow – tên thật là Aegon Targaryen – mới là người có chính danh thừa kế Ngai Sắt chứ không phải Daenerys – cô ruột kiêm người tình mới của anh.

Jon Snow và Mẹ Rồng có cảnh ân ái trong tập mới.
Jon Snow và Mẹ Rồng có cảnh ân ái trong tập mới.

Tập cuối có thời lượng 80 phút, dài nhất lịch sử series 18+. Những diễn biến đặt ra nhiều câu hỏi cho mùa cuối cùng, bao gồm phản ứng của Jon Snow và Mẹ Rồng khi biết vai vế thật, kết cục của Cersei cũng như những nhân vật nào sẽ gục ngã trong đại chiến mùa đông.

Mùa tám gồm sáu tập và phát sóng năm 2018.

Ân Nguyễn