Dàn sao 'Nấc thang lên thiên đường' sau 14 năm

Kwon Sang Woo đã qua thời đỉnh cao, Park Shin Hye thăng hoa, còn Lee Wan không thoát khỏi cái bóng của chị gái Kim Tae Hee.

"Nấc thang lên thiên đường" thuộc dòng phim bi ăn khách của truyền hình Hàn Quốc năm 2003. Tác phẩm phá kỷ lục lượt xem khi công chiếu tại nhiều nước châu Á. Phim xoay quanh chuyện tình buồn của Han Jung Suh (Choi Ji Woo đóng) và Cha Song Joo (Kwon Sang Woo). Trải qua nhiều thăng trầm, ly biệt và hội ngộ, các nhân vật chính đều có số phận bất hạnh.
“Nấc thang lên thiên đường” thuộc dòng phim bi ăn khách của truyền hình Hàn Quốc năm 2003. Tác phẩm phá kỷ lục lượt xem khi công chiếu tại nhiều nước châu Á. Phim xoay quanh chuyện tình buồn của Han Jung Suh (Choi Ji Woo đóng) và Cha Song Joo (Kwon Sang Woo). Trải qua nhiều thăng trầm, ly biệt và hội ngộ, các nhân vật chính đều có số phận bất hạnh.
Kwon Sang Woo thủ vai Song Joo - chàng công tử si tình. Từ nhỏ đến khi trưởng thành, trái tim anh chỉ hướng về Jung Suh, thế nhưng, số phận lại bắt họ phải chia xa. Cảnh Song Joo chơi piano bên bờ biển với đôi mắt đẫm lệ, biến tiếng đàn trở thành những nấc thang đưa người yêu lên thiên đường lấy nước mắt người xem. Đây cũng cảnh quay kinh điển trong sự nghiệp của Kwon Sang Woo. Anh được mệnh danh là "Hoàng tử nước mắt" nhờ tài nhập vai xuất thần, lột tả nỗi đau của nhân vật.
Kwon Sang Woo thủ vai Song Joo – chàng công tử si tình. Từ nhỏ đến khi trưởng thành, trái tim anh chỉ hướng về Jung Suh, thế nhưng, số phận lại bắt họ phải chia xa. Cảnh Song Joo chơi piano bên bờ biển với đôi mắt đẫm lệ, biến tiếng đàn trở thành những nấc thang đưa người yêu lên thiên đường lấy nước mắt người xem. Đây cũng cảnh quay kinh điển trong sự nghiệp của Kwon Sang Woo. Anh được mệnh danh là “Hoàng tử nước mắt” nhờ tài nhập vai xuất thần, lột tả nỗi đau của nhân vật.

* Vai Cha Song Joo của Kwon Sang Woo

Kwon Sang Woo là một trong những diễn viên thực lực Hàn Quốc, khởi nghiệp với vai trò người mẫu. Nhờ thể hình chuẩn và gương mặt sáng, tài tử thuận lợi rẽ ngang diễn xuất. Các phim nổi tiếng của anh gồm: "Cô bạn gia sư", "Chuyện tình buồn" (trái), "Cám dỗ",  "Đội ngũ danh y" (phải)... Trong năm 2017, anh góp mặt trong dự án "Nữ hoàng bí ẩn".
Kwon Sang Woo là một trong những diễn viên thực lực Hàn Quốc, khởi nghiệp với vai trò người mẫu. Nhờ thể hình chuẩn và gương mặt sáng, tài tử thuận lợi rẽ ngang diễn xuất. Các phim nổi tiếng của anh gồm: “Cô bạn gia sư”, “Chuyện tình buồn” (trái), “Cám dỗ”,  “Đội ngũ danh y” (phải)… Trong năm 2017, anh góp mặt trong dự án “Nữ hoàng bí ẩn”.
Năm 2008, Kwon Sang Woo kết hôn với Hoa hậu Son Tae Young. Sau gần 10 năm bên nhau, đôi uyên ương có hai con - một trai, một gái. Ngoài diễn xuất, anh còn đầu tư kinh doanh mỹ phẩm, khách sạn - resort và làm chủ chuỗi cà phê đắt đỏ ở Seoul. Tài tử cũng thuộc nhóm nghệ sĩ sở hữu tài sản nhà đất kếch xù với 35 tỷ won (700 tỷ đồng). Dù đóng phim đều đặn, những năm gần đây tên tuổi Kwon Sang Woo không còn được như trước khi dàn sao trẻ tài năng liên tục xuất hiện.
Năm 2008, Kwon Sang Woo kết hôn với Hoa hậu Son Tae Young. Sau gần 10 năm bên nhau, đôi uyên ương có hai con – một trai, một gái. Ngoài diễn xuất, anh còn đầu tư kinh doanh mỹ phẩm, khách sạn – resort và làm chủ chuỗi cà phê đắt đỏ ở Seoul. Tài tử cũng thuộc nhóm nghệ sĩ sở hữu tài sản nhà đất kếch xù với 35 tỷ won (700 tỷ đồng). Dù đóng phim đều đặn, những năm gần đây tên tuổi Kwon Sang Woo không còn được như trước khi dàn sao trẻ tài năng liên tục xuất hiện.

* Vợ chồng Kwon Sang Woo tình tứ dự sự kiện

Choi Ji Woo thủ vai Han Jung Suh - xinh đẹp, tài giỏi nhưng bất hạnh. Từ nhỏ cô phải sống dưới sự ghẻ lạnh và hãm hại của mẹ kế và con gái của bà. Jung Suh trải qua nhiều bi kịch như bị mất trí nhớ vì tai nạn giao thông, bị mù do di truyền từ mẹ và qua đời ở tuổi thanh xuân. Vai diễn này giúp Choi Ji Woo giữ vững danh hiệu "Nữ hoàng phim bi" đến tận bây giờ.
Choi Ji Woo thủ vai Han Jung Suh – xinh đẹp, tài giỏi nhưng bất hạnh. Từ nhỏ cô phải sống dưới sự ghẻ lạnh và hãm hại của mẹ kế và con gái của bà. Jung Suh trải qua nhiều bi kịch như bị mất trí nhớ vì tai nạn giao thông, bị mù do di truyền từ mẹ và qua đời ở tuổi thanh xuân. Vai diễn này giúp Choi Ji Woo giữ vững danh hiệu “Nữ hoàng phim bi” đến tận bây giờ.

* Vai diễn của Choi Ji Woo trong “Nấc thang lên thiên đường”

Choi Ji Woo sinh năm 1975, từng là "nữ thần trong mộng" của đàn ông Hàn Quốc suốt thập niên 1990, đầu 2000. Cô vang danh châu Á với loạt phim "Mối tình đầu", "Sự thật", "Bản tình ca mùa đông" (trái), "Những ngày tươi đẹp"... Năm 2014, Choi Ji Woo và Kwon Sang Woo có dịp tái hợp trong phim "Cám dỗ" (phải) nhưng tỷ lệ người xem không cao. Cũng như bạn diễn điển trai, người đẹp vẫn đóng phim nhưng sự nghiệp đã qua thời đỉnh cao. 
Choi Ji Woo sinh năm 1975, từng là “nữ thần trong mộng” của đàn ông Hàn Quốc suốt thập niên 1990, đầu 2000. Cô vang danh châu Á với loạt phim “Mối tình đầu”, “Sự thật”, “Bản tình ca mùa đông” (trái), “Những ngày tươi đẹp”… Năm 2014, Choi Ji Woo và Kwon Sang Woo có dịp tái hợp trong phim “Cám dỗ” (phải) nhưng tỷ lệ người xem không cao. Cũng như bạn diễn điển trai, người đẹp vẫn đóng phim nhưng sự nghiệp đã qua thời đỉnh cao. 
Choi Ji Woo khá lận đận tình duyên khi các mối tình thời trẻ đều dang dở. Người đẹp từng công khai tình cảm với đàn em kém sáu tuổi - Lee Jin Wook hồi năm 2009, nhưng đường ai nấy đi ba năm sau đó do không chịu nổi áp lực từ công chúng. Ở tuổi 42, diễn viên vẫn đi về một mình. 
Choi Ji Woo khá lận đận tình duyên khi các mối tình thời trẻ đều dang dở. Người đẹp từng công khai tình cảm với đàn em kém sáu tuổi – Lee Jin Wook hồi năm 2009, nhưng đường ai nấy đi ba năm sau đó do không chịu nổi áp lực từ công chúng. Ở tuổi 42, diễn viên vẫn đi về một mình. 
Kim Tae Hee hóa thân thành Han Yoo Ri - luôn ganh tỵ và hãm hại Jung Suh. Vì yêu nam chính Song Joo, cô bất chấp mọi thủ đoạn để giành giật, kể cả việc lái xe giết người. Cuối phim, Yoo Ri phải trả giá cho sự độc ác của mình. Đây là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp của Kim Tae Hee.
Kim Tae Hee hóa thân thành Han Yoo Ri – luôn ganh tỵ và hãm hại Jung Suh. Vì yêu nam chính Song Joo, cô bất chấp mọi thủ đoạn để giành giật, kể cả việc lái xe giết người. Cuối phim, Yoo Ri phải trả giá cho sự độc ác của mình. Đây là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp của Kim Tae Hee.

* Kim Tae Hee trong phim

Kim Tae Hee sinh năm 1980, gia nhập làng giải trí với vai trò mẫu ảnh. Đóng phim từ năm 2001, ngọc nữ xứ Hàn thường được khen xinh đẹp, học vấn cao mà ít khi được khen diễn xuất tốt. Nhiều năm qua, cô phải nỗ lực gấp đôi so với lứa diễn viên cùng thời. Các tác phẩm nổi bật của Kim Tae Hee gồm: "Chuyện tình Harvard", "Mật danh Iris" (2009), "Công chúa của tôi" (2011), "Tình sử Jang Ok Jung" (2013, trái), "Yong-pal" (2015, phải)...
Kim Tae Hee sinh năm 1980, gia nhập làng giải trí với vai trò mẫu ảnh. Đóng phim từ năm 2001, ngọc nữ xứ Hàn thường được khen xinh đẹp, học vấn cao mà ít khi được khen diễn xuất tốt. Nhiều năm qua, cô phải nỗ lực gấp đôi so với lứa diễn viên cùng thời. Các tác phẩm nổi bật của Kim Tae Hee gồm: “Chuyện tình Harvard”, “Mật danh Iris” (2009), “Công chúa của tôi” (2011), “Tình sử Jang Ok Jung” (2013, trái), “Yong-pal” (2015, phải)…
Chuyện tình của Tae Hee và Bi Rain thu hút sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ châu Á. Đầu năm 2017, đôi uyên ương bất ngờ kết hôn trong buổi lễ đơn giản chỉ với 1.100 USD (hơn 24 triệu đồng). Kim Tae Hee hiện mang thai con đầu lòng. 
Chuyện tình của Tae Hee và Bi Rain thu hút sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ châu Á. Đầu năm 2017, đôi uyên ương bất ngờ kết hôn trong buổi lễ đơn giản chỉ với 1.100 USD (hơn 24 triệu đồng). Kim Tae Hee hiện mang thai con đầu lòng. 

* Kim Tae Hee ký tặng fan trong sự kiện ngày 27/5

Tài tử Shin Hyun Joon vào vai Han Tae Hwa - anh trai của "ác nữ" Yoo Ri. Từ nhỏ Tae Hwa đã yêu nữ chính Jung Suh, âm thầm theo dõi và bảo vệ cô. Nhân vật này gây xúc động bởi sự lương thiện và cuộc tình đơn phương. Cái chết của anh cuối phim khiến người xem day dứt.
Tài tử Shin Hyun Joon vào vai Han Tae Hwa – anh trai của “ác nữ” Yoo Ri. Từ nhỏ Tae Hwa đã yêu nữ chính Jung Suh, âm thầm theo dõi và bảo vệ cô. Nhân vật này gây xúc động bởi sự lương thiện và cuộc tình đơn phương. Cái chết của anh cuối phim khiến người xem day dứt.

* Diễn xuất của Shin Hyun Joon trong phim

Sinh năm 1968, tài tử từng tốt nghiệp trường thể thao trước khi rẽ ngang nghiệp người mẫu, diễn viên. Anh còn là cây bút tài năng trong giới nghệ sĩ, ông chủ của một công ty sản xuất phim và điều hành một hãng mỹ phẩm danh tiếng. 
Sinh năm 1968, tài tử từng tốt nghiệp trường thể thao trước khi rẽ ngang nghiệp người mẫu, diễn viên. Anh còn là cây bút tài năng trong giới nghệ sĩ, ông chủ của một công ty sản xuất phim và điều hành một hãng mỹ phẩm danh tiếng. 

Xem tiếp: Các sao nhí của phim sau 14 năm

* Nhạc phim “Nấc thang lên thiên đường”

  Thanh Cao