Đánh người đăng bài trên Facebook vì nghĩ bị 'xỏ xiên, ám chỉ'

Cho rằng bài viết của chị Lan Anh làm khách hàng mất tin tưởng vào mặt hàng mình kinh doanh online, bị cáo Thơ tìm đến nhà, túm tóc đánh.

Ngày 24/11, TAND thành phố Vinh mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Ánh Trăng Thơ (26 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, ngày 11/7, bị cáo Thơ xem Facebook của chị Đàm Thị Lan Anh thấy bài viết có tiêu đề “Giò me xứ Nghệ thịt bê bên trong thịt lợn”. Thơ đang bán giò me nên cho rằng bài viết trên của bà Lan Anh dù không nêu trực tiếp nêu tên ai nhưng có ý bôi nhọ và làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của mình. Bị cáo gửi tin nhắn chửi bới tới chị Lan Anh.

Chiều cùng ngày, Thơ tới nhà chị Lan Anh, nắm tóc kéo ra đường cào cấu, đánh vào mặt và đầu, gây thương tật 11%.

Bị cáo Thơ và bị hại tại tòa. Ảnh: Anh Thư.
Bị cáo Thơ và bị hại tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Tại phiên xử hôm nay, bị cáo Thơ khóc, thừa nhận hành vi, gửi lời xin lỗi tới chị Lan Anh.

Trước việc bị cáo khai nghi ngờ nội dung bài viết ám chỉ tới mình, HĐXX phân tích: Trong kinh doanh thì phải bản lĩnh, biết đối mặt với những lời tốt xấu về bản thân qua mạng xã hội… Việc chị Lan Anh đăng như vậy chưa thể khẳng định là ám chỉ trực tiếp tới bị cáo bởi có rất nhiều người cùng bán chung mặt hàng này. Việc gây án thể hiện bản tính bồng bột.

Đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo 24-27 tháng tù song cho hưởng án treo.

Có mặt tại tòa, bị hại Lan Anh “không đồng ý” với mức án đề nghị trên, yêu cầu có hình phạt tù giam. Chị Lan Anh cho rằng hành vi của cáo có tính chất côn đồ. Bị cáo không biết ăn năn hối cải, chưa có lời xin lỗi sau bốn tháng gây án. 

Người bị hại cũng đề nghị tòa xem xét trả hồ sơ để điều tra thêm hành vi làm nhục người khác của bị cáo. 

HĐXX kết luận, việc truy tố hành vi cố ý gây thương tích với bị cáo là phù hợp. Tòa xem xét bị cáo có nhân thân tốt, khai báo thành khẩn… nên tuyên phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử tháng bốn năm.

Bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân hơn chín triệu đồng.