Đệ nhất phu nhân Hàn – Triều sẽ thăm trường âm nhạc Bình Nhưỡng

Các đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên dự kiến cùng nhau tham gia nhiều hoạt động trong những ngày tới tại Bình Nhưỡng.

bsp;

Lãnh đạo Triều Tiên chào đón Tổng thống Hàn Quốc tại sân bay

Lãnh đạo Triều Tiên và phu nhân chào đón vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc tại sân bay Bình Nhưỡng sáng 18/9. 

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook sáng nay cùng chồng đến thủ đô Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên ba ngày. Họ được lãnh đạo Kim Jong-un và đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju đích thân đón tại sân bay.

Korea Times dẫn tin từ văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết trong ngày đầu tiên ở Bình Nhưỡng, bà Kim Jung-sook sẽ đến thăm bệnh viện nhi Okryu, đại học Âm nhạc Kim Won Gyun và Cung Thiếu nhi Mangyongdae. Bà Ri Sol-ju dự kiến đồng hành với người đồng cấp của Hàn Quốc. 

Chuyến thăm đại học âm nhạc đặc biệt ý nghĩa và có thể khiến họ gần gũi hơn bởi bà Kim từng là cử nhân chuyên ngành thanh nhạc, cựu thành viên Dàn Hợp xướng Seoul. Trong khi đó, bà Ri cũng từng là ca sĩ thuộc dàn nhạc Unhasu nổi tiếng của Triều Tiên.

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc (phải) và Triều Tiên nắm tay nhau dự tiệc tối trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4. Ảnh: Reuters
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc (phải) và Triều Tiên nắm tay nhau dự tiệc tối trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 4, hai phu nhân đã gặp nhau tại Nhà Hòa bình ở khu biên giới Panmunjeom và cùng dự tiệc với lãnh đạo liên Triều. Họ gây chú ý bởi vẻ ngoài sang trọng cùng những cái ôm và nắm tay thân mật.

Đây sẽ là lần đầu tiên hai đệ nhất phu nhân Hàn – Triều tham gia các hoạt động cùng nhau. Phu nhân của cố lãnh đạo Kim Jong-il không đồng hành với ông đến những sự kiện tương tự, vì thế phu nhân của các tổng thống Hàn Quốc trước đây cũng không hề gặp bà tại hai hội nghị thượng đỉnh từng diễn ra ở Bình Nhưỡng.