Diễn biến bất ngờ vụ 'mất đời con gái' sau khi uống rượu với giám đốc

 Vụ cô gái trẻ ở miền Tây tố bị giám đốc 1 công ty ‘hại đời con gái’ đã có tình tiết bất ngờ.

Liên quan đến vụ cô gái miền Tây ‘mất đời con gái’, diễn biến mới nhất, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Thị xã (TX) Ngã Năm (Sóc Trăng) vừa quyết định việc “giải quyết khiếu nại” của H. (28 tuổi) – nhân viên 1 công ty tại Cần Thơ.

Theo đó, ngày 10/8, H. gửi đơn đến VKSND TX Ngã Năm, khiếu nại quyết định số 4 ngày 31/7 của Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TX Ngã Năm về quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24 ngày 26/6.

H. mất “đời con gái” khi uống rượu vang với giám đốc 1 công ty thủy sản. Ảnh minh họa
H. mất “đời con gái” khi uống rượu vang với giám đốc 1 công ty thủy sản. Ảnh minh họa

Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ, tài liệu có liên quan việc khiếu nại, VKSND thị xã Ngã Năm nhận thấy: khoảng 13h15 phút ngày 28/2, H. cùng với tài xế đến công ty của ông N.N.A ở TX Ngã Năm để trao đổi về hợp đồng vay vốn. Khi đó, người lái xe chờ bên ngoài công ty, H. vào gặp ông A. Lúc đó, ông A. đang chuẩn bị thức ăn tiếp 3 người khách Trung Quốc.

Vì vậy, giữa H. và ông A. chưa trao đổi được gì về bản hợp đồng vay vốn. Đến khoảng 14h cùng ngày, tiệc rượu được dọn ra giữa nhà ăn. Ông A. cùng H. và 3 người khách Trung Quốc vừa ăn cơm vừa uống rượu vang (mỗi người 1 ly riêng).

Hơn 30 phút sau, H. ra ngoài nghe điện thoại. Khi trở vào, cô thấy ly rượu của mình đầy hơn trước. H. không nghi ngờ gì và tiếp tục uống hết ly rượu vang này. Sau đó, H. không biết gì.

Đến khoảng 19h cùng ngày, H. tỉnh dậy, phát hiện mình đang nằm trên giường trong tình trạng không mặc quần áo, còn phòng ngủ thì tối tăm không ánh đèn. H. vội mò tìm quần áo mặc và xuống tìm người lái xe kêu chở về Cần Thơ.

Ngày 1/3, H. đến Cơ quan CSĐT Công an TX Ngã Năm tố giác hành vi phạm tội của ông A. Giấy chứng nhận thương tích ngày 2/3 của Bệnh viện Chuyên khoa sản -Nhi Sóc Trăng cho biết, màng trinh của H. bị rách, không tìm thấy tinh trùng trong dịch âm đạo. Kết thúc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm đã ra quyết định số 24 ngày 26/6 không khởi tố vụ án hình sự.

Sau đó, H. có đơn khiếu nại quyết định số 24. Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TX Ngã Năm ký quyết định giải quyết khiếu nại số 04 ngày 31/7 không chấp nhận đơn khiếu nại của H. và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án số 24.

“VKSND TX Ngã Năm nhận thấy, trong quyết định giải quyết khiếu nại số 04, nêu: “Hành vi của ông A. chưa đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp d..âm” và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24” là chưa chính xác.

Bởi lẽ, tại thời điểm H. cùng ông A. và 3 người khách Trung Quốc cùng ăn cơm, uống rượu vang tại nhà ăn, chị H. cho rằng lúc đó chị đi ra ngoài nghe điện thoại, khi trở vào chị H. tiếp tục uống ly rượu vang sau cùng thì rơi vào tình trạng bị “gây mê” không còn nhận biết gì nữa.

Trong khi đó, còn một số tình tiết liên quan đến vụ việc nhưng chưa được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm xác minh, làm rõ để xác định sự thật khách quan là chưa đảm bảo đúng và đầy đủ theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự”, VKSND TX Ngã Năm nêu. 

VKSND TX cho biết, từ những căn cứ trên, cơ quan này ra quyết định hủy quyết định số 04 của cơ quan công an cùng cấp. Chấp nhận đơn khiếu nại ngày 10/8 của chị H.

Đồng thời, đề nghị Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ngã Năm giải quyết lại vụ việc theo quy định của pháp luật.

Như VietNamNet đưa tin, sau khi xảy ra vụ việc, H. cho rằng trong rượu mà ông A. mời cô uống có thuốc mê. Làm việc với cơ quan công an, ông A. thừa nhận có giao cấu với H. nhưng cho rằng cô gái tự nguyện và không sử dụng thuốc mê như tố giác.

Cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ 4 chai rượu vang đã uống vào ngày 28/2 để tiến hành trưng cầu giám định.

Theo kết luận, kết quả giám định không tìm thấy thành phần thuốc an thần, gây mê thường gặp. Trên cơ sở chứng cứ thu thập được, việc nữ nhân viên tài chính tố cáo giám đốc công ty thuỷ sản hiếp d..âm là không có cơ sở. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TX Ngã Năm ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Sau đó, cơ quan CSĐT đã gửi hồ sơ điều tra đến VKSND cùng cấp…

“Cán bộ điều tra chỉ điều tra theo 1 hướng là trong rượu có thuốc mê hay không. Tuy nhiên, nếu ông A. có ý chuốc thuốc mê thì chỉ lén bỏ vào ly rượu cho tôi uống chứ dại gì bỏ vào trong chai rượu để tất cả cùng bị ảnh hưởng. Việc cán bộ điều tra chỉ làm rõ theo hướng trong chai rượu do ông A. cung cấp có thuốc mê hay không là hoàn toàn trái với thực tế xảy ra”, H. bức xúc.

Thiện Chí