Diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi


Diễn viên “Đất phương Nam” trị bệnh được bốn tháng qua tại bệnh viện Quân y 175  (TP HCM).

Lê Bình đang điều trị tại khoa Ung bướu, bệnh viện Quân y 175 TP HCM. Ông được con trai nuôi chăm sóc, túc trực ở bệnh viện. Nghệ sĩ điều trị cách đây bốn tháng nhưng giấu bạn bè, khán giả vì sợ mọi người lo lắng, quyên góp. “Chú Lê Bình điều trị bệnh ung thư phổi từ bốn tháng trước và đã đã hóa trị được bốn lần tại bệnh viện. Chú nói tuổi tác đã cao không muốn làm phiền mọi người, chú còn giấu bệnh vì sợ các đoàn phim biết sẽ cắt hợp đồng”, Diệp Bảo Ngọc nói.

Lê Bình: “Nỗi buồn lớn nhất là ly dị vợ sau 37 năm chung sống”

bsp;

Lê Bình chia sẻ về nỗi buồn ly dị vợ sau 37 năm chung sống

Diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi.
Diễn viên Lê Bình bị ung thư phổi.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ ngày 22/8 anh có gọi điện để mời diễn viên Lê Bình tham gia một vai diễn trong chương trình mừng ngày Quốc khánh (2/9) trên phố đi bộ Nguyễn Huệ TP HCM nhưng nghệ sĩ từ chối. Lê Bình nói bị bệnh nên không tham gia được, hỏi ra mới biết ông bị ung thư phổi. Hiện diễn viên Quốc Thuận là người đứng ra kêu gọi các nghệ sĩ đóng góp giúp đỡ Lê Bình chữa trị căn bệnh.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu IDECAF, 5B, kịch Phú Nhuận…

Nghệ sĩ Lê Bình đã bốn lần xạ trị điều trị ung thư.
Nghệ sĩ Lê Bình đã bốn lần xạ trị điều trị ung thư.

Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim truyện nhựa và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí…

Nghệ sĩ từng trải qua nỗi đau hôn nhân đổ vỡ vì vợ nghiện cờ bạc. Ông có ba người con trai: con đầu mất vì tai nạn giao thông, con thứ hai đang cai nghiện. Có thời gian ông sống với con trai út trong một căn chung cư nhỏ ở TP HCM.

bsp;

Trailer ‘Vang Bóng một thời’: Diễn viên Lê Bình

*Diễn viên Lê Bình chia sẻ về cuộc sống sau ly hôn vợ.