Đội bóng Lợn Hoang luyện tập trở lại sau khi 12 người bạn được giải cứu

Các thành viên còn lại của đội bóng nhí Lợn Hoang đang mong chờ gặp lại 12 người bạn sau khi họ được giải cứu khỏi hang Tham Luang.

Những thành viên còn lại trong đội bóng nhí Lợn Hoang luyện tập lần đầu tiên kể từ sau khi 12 đồng đội và huấn luyện viên của các em mất tích. Ảnh: AFP.
Những thành viên còn lại trong đội bóng nhí Lợn Hoang luyện tập lần đầu tiên kể từ sau khi 12 đồng đội và huấn luyện viên của các em mất tích. Ảnh: AFP.

Tại buổi tập luyện đầu tiên kể từ khi bị gián đoạn vì 12 đồng đội cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan, những thành viên còn lại của đội bóng Lợn Hoang cho biết các em rất mong chờ đến ngày thấy bạn mình trở lại sân tập, AFP đưa tin.

Việc 13 thành viên thuộc đội bóng được đưa khỏi hang an toàn sau một chiến dịch tìm kiếm và giải cứu kéo dài 18 ngày khiến cái tên đội bóng nhí Lợn Hoang trở nên nổi tiếng khắp Thái Lan.

Dù 12 cậu bé cùng huấn luyện viên hiện khỏe mạnh và tinh thần ổn định, họ vẫn bị cách ly để theo dõi, kiểm tra thêm.

Từ lúc 13 người mất tích, những thành viên còn lại trong đội Lợn Hoang cũng ngừng luyện tập. Mọi sự chú ý đều đổ dồn về hang Tham Luang. Trong buổi tập chiều qua, trên sân cỏ, các em không thể giấu niềm háo hức được gặp lại bạn mình.

“Cháu muốn nói với các bạn rằng cháu rất nhớ và muốn ôm các bạn”, Supaghid Pragaihong, thành viên đội bóng, nói. “Cháu mong các bạn nhanh chóng hồi phục để chúng cháu có thể cùng nhau chơi bóng”.

Huấn luyện viên trưởng Nopparat Khantavong cho hay tinh thần của những thành viên còn lại trong đội phấn chấn hẳn lên sau khi nghe tin vui từ cuộc giải cứu.

Chính quyền Thái Lan đang lên kế hoạch biến hang Tham Luang trở thành bảo tàng về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Lợn Hoang.