Dự án 'Hoàn Châu cách cách' 2019 bị phản đối


Nhiều khán giả nhận xét phiên bản làm lại khó có thể vượt qua cái bóng của tác phẩm do Triệu Vy, Lâm Tâm Như đóng chính.

Hôm 17/9, công ty sản xuất phim Tencent Pictures công bố mời Quỳnh Dao làm cố vấn cho dự án truyền hình Hoàn Châu cách cách. Không xuất hiện trực tiếp mà chia sẻ trên video phát tại sự kiện, Quỳnh Dao nói bà muốn diễn đạt lại câu chuyện tình yêu bằng phương thức mà người trẻ tuổi yêu thích. Phim dự kiến khởi quay năm 2019.

Nhà văn Quỳnh Dao - tác giả tiểu thuyết "Hoàn Châu cách cách".
Nhà văn Quỳnh Dao – tác giả tiểu thuyết “Hoàn Châu cách cách”.

Hà Tú Quỳnh, con dâu của nữ sĩ, cho biết Hoàn Châu cách cách bản 1998 là ký ức thanh xuân đẹp của một thế hệ. “Chúng tôi tin có thể làm lại tác phẩm theo cách trẻ trung, hiện đại hơn, để câu chuyện Hoàn Châu cách cách được nhiều khán giả trẻ yêu thích hơn”, Tú Quỳnh nói. Cô quản lý các vấn đề về bản quyền tiểu thuyết của nữ sĩ Đài Loan.

“Hoàn Châu cách cách được làm lại” lọt vào top chủ đề bàn tán sôi nổi nhất Weibo ngày 18/9. Đa số ý kiến phản đối dự án. “Hãy buông tha cho Hoàn Châu cách cách. Phiên bản làm lại cách đây mấy năm tôi không thể thưởng thức nổi”, bình luận của tài khoản Quanshishuaige nhận được hơn 46.000 lượt Like.

bsp;

Triệu Vy, Tô Hữu Bằng trong phim “Hoàn Châu Cách cách”

Hình ảnh trong “Hoàn Châu cách cách” 1998.

“Tôi cho rằng dù cải biên thế nào cũng không vượt qua được bản đầu tiên, ai thích câu chuyện đó thì nên xem bản 1998. Buông tha cho phim kinh điển của chúng tôi, sao mấy năm gần đây nhà sản xuất làm lại nhiều phim vậy, lãng phí tiền của. Đóng lại phim của Hàn Quốc cũng vậy, giống họ từ nhạc tới phong cách ăn mặc, mà lại chẳng làm tốt hơn họ”, bình luận của Heifen nhận được gần 3.000 lượt Like.

Một số ý kiến cho rằng nếu dựng bản mới, đoàn phim cần tuyển chọn diễn viên kỹ lưỡng. “Mong họ tìm người biết diễn, đừng tung hô các miếng thịt tươi (chỉ sao nam trẻ được săn đón) nhưng biểu cảm thô cứng”, khán giả Taiyang viết.

Dàn diễn viên của "Hoàn Châu cách cách" 1998.
Dàn diễn viên của “Hoàn Châu cách cách” 1998.

Đây là lần thứ ba Hoàn Châu cách cách được chuyển thể thành phim truyền hình. Phiên bản làm lại năm 2011 không được đánh giá cao, cũng không tạo dựng được dấu ấn cho dàn diễn viên chính. Bản đầu tiên của tác phẩm ra mắt năm 1998, phá vỡ nhiều kỷ lục về lượng người xem ở Trung Quốc đồng thời làm nên tên tuổi cho Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng. Hầu như dịp hè mỗi năm, đài truyền hình ở Trung Quốc đều phát lại bộ phim này.

Những năm gần đây, Trung Quốc làm lại nhiều tác phẩm ăn khách một thời, trong đó có Vườn sao băng, Tiếu ngạo giang hồ… nhưng những phim này bị chê nhiều hơn khen. Các phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thần điêu đại hiệp, Tiêu thập nhất lang… trong kế hoạch được làm lại.

Như Anh