Dự báo thời tiết 1/12: Hà Nội giảm 7 độ, miền Trung mưa to

Bắt đầu từ chiều qua, không khí lạnh chạm đến các tỉnh biên giới nước ta. Đến đêm qua, rạng sáng nay, người dân thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng mới cảm nhận rõ cái lạnh. Rạng sáng nay, nhiệt độ toàn miền đồng loạt giảm xuống còn 13-16 độ, tại các tỉnh Đông Bắc Bộ còn có mưa rải rác.

Hôm nay, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên toàn miền Bắc sẽ duy trì rét cả ngày. Cao nhất tại Hà Nội ở mức 18-20 độ C, giảm khoảng 7 độ so với hôm qua. Các tỉnh ven biển, trung du phổ biến 18-19 độ. Khu vực Tây Bắc Bộ ở mức 21-23 độ C.

Nhiệt độ miền Bắc hôm nay đồng loạt giảm khoảng 7 độ so với hôm qua
Nhiệt độ miền Bắc hôm nay đồng loạt giảm khoảng 7 độ so với hôm qua

Đêm nay, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống 14-16 độ, các tỉnh vùng núi xuống 10-13 độ, vùng núi cao rét dưới 10 độ.

Không khí lạnh mạnh tràn xuống gây mưa cho khắp Thanh Hoá Thừa Thiên Huế từ đêm qua, sang hôm nay sẽ mở rộng khắp toàn miền, cường độ mưa tăng lên. Khu vực Hà Tĩnh Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa này có thể kéo dài đến hết ngày 4/12.

Nhiệt độ cao nhất tại Thanh Hoá Thừa Thiên Huế hôm nay duy trì ở mức 21-24 độ C, đêm lạnh 17-20 độ.

Khu vực Đà Nẵng Bình Thuận se lạnh với mức nhiệt 26-29 độ ban ngày, đêm 22-25 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng dịu, cao nhất tại Tây Nguyên không quá 29 độ, Nam Bộ không quá 31 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8.

Từ hôm nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận Cà Mau, Cà Mau Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

M.Anh