Du khách vờ thuê chung phòng để trộm thẻ Visa Card

Lấy trộm được những thẻ tín dụng của bạn cùng phòng, thanh niên người Malaysia mua 3 chiếc iPhone 7 rồi bán lại giá rẻ.

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang hoàn tất hồ sơ chuyển tới Phòng Cảnh sát hình sự để tiếp tục điều tra một du khách người Malaysia có hành vi trộm cắp tài sản.

Nghi can Koh Yik Siang John (29 tuổi, quốc tịch Malaysia) khai, sáng 18/8 đến khu vực quận Hoàn Kiếm thuê phòng nghỉ chung với một số du khách nước ngoài. Thấy chiếc ba lô của một cô gái quốc tịch Canada để trên giường, Koh Yik Siang John đã lấy trộm chiếc thẻ Visa Card.

Koh Yik Siang John sau đó dùng thẻ visa này đi mua 2 chiếc iPhone 7 trị giá khoảng 40 triệu đồng. Sau đó, Koh Yik Siang John mang bán được hơn 26 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Koh Yik Siang John tiếp tục đến một khách sạn trên phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm) để thuê phòng nghỉ tập thể. Sau khi lấy trộm được tờ séc 500 USD cùng thẻ tín dụng của bạn cùng phòng, anh ta bỏ đi. Koh Yik Siang John dùng thẻ mua iPhone 7 với giá hơn 20 triệu đồng, rồi mang bán lấy 16 triệu ăn tiêu.

Ngày 19/8, Koh Yik Siang John bị bắt giữ khi trong người còn nguyên hóa đơn mua điện thoại từ thẻ tín dụng của các bị hại.

Theo cảnh sát, Koh Yik Siang John sang Việt Nam để du lịch.

Hoàng Việt
|