Đưa con đi học muộn, phụ huynh bế qua tường rào

Đi học muộn, trường mầm non Phố Châu (Hà Tĩnh) lại đóng cửa, nhiều phụ huynh đã bế con qua tường để vào lớp.

Sáng 9/1, mạng xã hội xuất hiện video hơn một phút ghi lại cảnh một số phụ huynh bế các cháu nhỏ qua tường rào trường mầm non. Phía trong, vài người đứng đợi sẵn đỡ các bé.

bsp;

Đưa con đi học muộn, phụ huynh bế qua tường

Phụ huynh bế học sinh qua tường rào của trường Mầm non Phố châu. 

Cô Phạm Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng trường Mầm non Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, sự việc xảy ra tại cổng trường lúc 7h40 hôm nay. Đúng quy định 7h30 là hết giờ đón trẻ nên nhà trường đóng cổng. Một vài phụ huynh đưa con đến muộn khoảng 10 phút nên đã phân chia người đứng trong, người đứng ngoài để bế các cháu qua tường rào.

Nữ hiệu trưởng chia sẻ, do trời rét buốt nên khi vào giờ học, nhà trường đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên “để xảy ra sự việc đáng tiếc”. Nếu biết phụ huynh đưa con đi học muộn, trường sẽ linh động mở cổng cho trẻ vào và trao đổi để lần sau họ đưa các bé tới lớp sớm hơn.

“Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm. Lần sau khi đón trẻ xong sẽ quan sát bên ngoài, đề phòng nhiều phụ huynh có lý do bất khả kháng. Trường cũng rất mong phụ huynh gọi điện thông báo, để không xảy ra sự việc như sáng nay”, cô Thắm nói.

Do không khí lạnh mạnh tràn về từ chiều qua, nhiệt độ tại Hà Tĩnh sớm nay giảm khoảng 10 độ, dao động 13-15 độ C. 21 tỉnh thành miền Bắc ghi nhận mức nhiệt dưới 10 độ, thấp nhất âm 0,3 độ ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn).