Đường phố Nha Trang ngập sâu sau mưa lớn

Ngày 2/12, mưa kéo dài làm lũ đổ về dồn dập khiến nhiều nơi ở TP Nha Trang ngập sâu, có nơi hơn nửa mét, người dân sơ tán.

Tại các xã trũng thấp nằm ven ngoại ô thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) như xã Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương... bị ngập sâu, có nơi hơn nửa mét.Đường 23 Tháng 10 - tuyến giao thông nối trung tâm Nha Trang với huyện Diên Khánh - ra quốc lộ 1A cũng ngập lút bánh xe. CSGT đã căng dây hai đầu, đặt biển cảnh báo cho người dân, còn ôtô phải quay đầu, chạy hướng Trần Phú ra quốc lộ 1A theo tiếp hành trình Nam - Bắc.
	"Sáng nay, tôi chở hàng cho khách ở huyện Cam Lâm. Khi đi thấy đường vẫn bình thường, nhưng đến chiều trở về đường đã ngập. Lúc xe chạy qua được đoạn bị thì xe chết máy", tài xế Nguyễn Văn Phương nói.
	 Người dân chèo thuyền trên phố để chạy lũ.Thấy nhiều người xe bị chết máy lúc chạy tới điểm ngập, anh Nguyễn Văn Chiến tranh thủ bịt ống pô. "Làm vậy nước xe không tràn vào, rồi dắt qua khỏi nước lũ sẽ chạy bình thường", anh Chiến cho biết.Đón con từ trường trở về nhưng xe chết máy giữa lũ, chị Thủy (34 tuổi) bảo ban đầu để cháu ngồi trên xe vì không muốn bé bị ướt quần áo. Hì hục đẩy xe đoạn thì đuối sức, chị đành phải để con lội bộ.Nhiều người đưa xe máy lên ba gác tăng bo qua điểm ngập lũ với giá 50.000 đồng.Quán sá chìm trong lũ, nhiều người phải ăn trong tư thế đứng, ngồi đủ kiểu. "Tôi nhỡ nấu bún cá từ sáng, nên cố gắng bán hết để gỡ vốn", chủ quán bún cho biết.
	 Căn nhà thuê nhà ở xã Vĩnh Hiệp bị nước tràn vào, người đàn ông nước ngoài đóng cửa, sơ tán đến khu vực cao ráo hơn.Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa cho hay, mưa kéo dài nhiều ngày, khiến nước tại hồ chứa dâng cao, một số nơi phải xả lũ để điều tiết nước.