Gia đình nói hai người Việt chết tại Las Vegas 'thân thiết như chị em'

Con gái nạn nhân nữ cho biết mẹ và người đàn ông cùng tử vong là đồng nghiệp thân thiết. 

Khách sạn Circus Circus tại số 2880 đại lộ Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Las Vegas Review-Journal. 
Khách sạn Circus Circus tại số 2880 đại lộ Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Las Vegas Review-Journal. 

“Họ rất thân thiết, giống như chị gái và em trai”, cô Nghĩa Châu, con gái của một trong hai du khách Việt Nam tử vong trong phòng khách sạn ở Mỹ, nói với Las Vegas Review-Journal. 

Trước đó, cảnh sát phát hiện thấy xác của bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, và anh Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi, trong phòng khách sạn Circus Circus tại số 2880 đại lộ Las Vegas, Mỹ với nhiều vết dao đâm. Theo người con gái, mẹ cô là giám đốc công ty du lịch Triều Hảo tại TP.HCM, và anh Khương là nhân viên. Cô Nghĩa Châu đồng thời bác bỏ thông tin mà cảnh sát đưa ra trước đó rằng hai nạn nhân có quan hệ tình cảm với nhau.  

“Gia đình tôi rất buồn”, cô Nghĩa Châu từ chối bình luận thêm. 

Cảnh sát cho biết theo chương trình, hai du khách này thuộc một đoàn du khách dự kiến tới thăm vườn quốc gia Grand Canyon vào ngày 1/6 nhưng đã không xuất hiện theo giờ hẹn. Đoàn du khách này bay từ Los Angeles tới Las Vegas hôm 31/5. 

Cảnh sát địa phương ngày 4/6 xác định bà Sang bị sát hại bằng dao với nhiều vết đâm sâu. Trong khi đó, cơ quan điều tra vẫn chưa kết luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân nam giới. Các nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng cãi cọ trong phòng khách sạn của hai du khách Việt vào khoảng 2h sáng ngày phát hiện ra xác của họ. Nhân viên điều tra nghi ngờ vụ tấn công xảy ra vào thời điểm cãi vã. 

Cảnh sát chưa phát lệnh bắt giữ bất cứ đối tượng tình nghi nào liên quan đến vụ hai du khách Việt tử vong. Giai đoạn điều tra ban đầu gặp một số khó khăn, phức tạp do rào cản ngôn ngữ giữa cảnh sát và các du khách trong đoàn.

An Hồng