Giám đốc Trung tâm chống ngập TP HCM bị khiển trách

Ông Nguyễn Ngọc Công bị Hội đồng kỷ luật thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách – do không kê khai tài sản là một căn nhà và một căn hộ.

Chiều 30/11, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, xuất phát từ đơn tố cáo, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm chống ngập – kê khai tài sản không đúng với thực tế.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trả lời báo chí chiều nay. Ảnh: Trung Sơn.
Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trả lời báo chí chiều nay. Ảnh: Trung Sơn.

“Ông Công không kê khai những cái mình có là một căn hộ và một căn nhà. Lý do không kê khai là thủ tục chưa hoàn tất. Ngoài ra, nhà này bị trục trặc về mặt pháp lý, có khả năng không được cấp chủ quyền nên ông Công không kê khai”, ông Hoan nói.

Sai phạm của ông Công được đánh giá là không liên quan đến tham ô, nhũng nhiễu mà là tài sản riêng. Sai phạm ở mức độ là nhận thức về kê khai tài sản không đầy đủ.

“Hội đồng kỷ luật đã thống nhất kỷ luật ông Nguyễn Ngọc Công với hình thức khiển trách”, ông Hoan nói và cho biết quá trình kiểm điểm, ông này đã thành thật nhận khuyết điểm, tự giác nhận hình thức kỷ luật.

Theo Chánh văn phòng UBND TP HCM, không riêng ông Công mà có thể còn nhiều cán bộ khác chưa nhận thức đầy đủ về việc kê khai tài sản. Do đó, sau vụ việc này Chủ tịch UBND thành phố đã giao cơ quan Thanh tra hướng dẫn việc kê khai tài sản, làm rõ những điểm như tài sản còn mập mờ có kê khai không…

Trung Sơn – Tuyết Nguyễn