Gu thời trang đối nghịch của đệ nhất phu nhân Mỹ – Trung tại G20

Những bộ cánh của Melania Trump và Bành Lệ Viện tại hội nghị G20 nhấn mạnh cách tiếp cận trái ngược của họ trong thời trang.

Bành Lệ Viện (hàng đầu, thứ ba từ trái sang) và Melania Trump (hàng đầu, thứ ba từ phải sang) chụp ảnh cùng các đệ nhất phu nhân khác tại bảo tàng Villa Ocampo ở Buenos Aires, Argentina hôm 30/11. Ảnh: AFP
Bành Lệ Viện (hàng đầu, thứ ba từ trái sang) và Melania Trump (hàng đầu, thứ ba từ phải sang) chụp ảnh cùng các đệ nhất phu nhân khác tại bảo tàng Villa Ocampo ở Buenos Aires, Argentina hôm 30/11. Ảnh: AFP

Trong khi phần lớn thế giới hướng mắt về cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina cuối tuần qua, có một cuộc đối đầu nhiều màu sắc hơn cũng đang diễn ra bên lề sự kiện này. Với các chuyên gia thời trang, điều khiến họ quan tâm là lựa chọn trang phục của hai đệ nhất phu Mỹ – Trung Melania Trump và Bành Lệ Viện.

Cả bà Melania và bà Bành đều gây chú ý với gu ăn mặc đẹp và tận dụng thời trang như một lợi thế trong công việc. Tuy nhiên, với đệ nhất phu nhân Mỹ, đây đôi khi đây cũng là điều bất lợi.

Hồi tháng 6, cựu người mẫu bị chỉ trích gay gắt khi mặc chiếc áo khoác có dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm đâu. Bạn thì sao?” khi lên chuyên cơ đi thăm trẻ em nhập cư ở biên giới Mexico. Bà sau đó nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng thông điệp này nhằm vào “truyền thông cánh tả, những người chỉ trích tôi và tôi muốn cho họ biết rằng tôi không quan tâm”. 

Bà Melania và ông Trump đến Buenos Aires, Argentina hôm 29/11. Ảnh: AFP
Bà Melania và ông Trump đến Buenos Aires, Argentina hôm 29/11. Ảnh: AFP

Tuần trước, bà tiếp tục gây tranh cãi khi mặc chiếc váy của Dolce&Gabbana tại tiệc tối Lễ Tạ ơn ở Florida. Bà từng mặc nhiều trang phục của thương hiệu Italy trước đó, nổi tiếng nhất là chiếc áo khoác lông hơn 50.000 USD năm 2017, nhưng bộ cánh lần này được lựa chọn chỉ vài ngày sau khi Dolce&Gabbana bị lên án và tẩy chay ở Trung Quốc với cáo buộc phân biệt chủng tộc.

Trong khi đó, bà Bành lại có cách tiếp cận trong thời trang nhẹ nhàng hơn. Không chọn những thương hiệu cao cấp, cựu ca sĩ thường diện những bộ váy thanh lịch, kín đáo. Bà cũng thể hiện tình yêu nước tại nhiều sự kiện cấp cao khi mặc những trang phục truyền thống của Trung Quốc hoặc chọn các nhà thiết kế trong nước.

Điều này trái ngược với bà Melania, người thường bị chỉ trích vì không chọn các nhà thiết kế Mỹ như người tiền nhiệm Michelle Obama, thay vào đó lại ưa chuộng các nhãn hàng xa xỉ của Italy hay Pháp.

Cuối tuần trước, đệ nhất phu nhân Mỹ lên đường đến Argentina trong một chiếc áo khoác da màu nâu có giá 6.000 USD của Ralph Lauren phối với chân váy bút chì của Derek Lam và đôi giày cao gót da rắn.

Vợ chồng Tổng thống Trump dự tiệc tối do Tổng thống nước chủ nhà Argentina và phu nhân tổ chức tối 30/11. Ảnh: AFP
Vợ chồng Tổng thống Trump dự tiệc tối do Tổng thống nước chủ nhà Argentina và phu nhân tổ chức tối 30/11. Ảnh: AFP

Trong lần xuất hiện đầu tiên cùng các đệ nhất phu nhân khác tại bảo tàng Villa Ocampo ở Buenos Aires, bà mặc chiếc váy hoa sát nách tươi trẻ của Gucci và đi giày cao gót màu xanh lá cây. Trang phục này giúp bà nổi bật giữa những người đồng cấp đều chọn trang phục có tay và kín đáo. Bà Bành cũng chọn bộ váy dài tay theo kiểu sườn xám, màu ngà, cài trâm ở ngực. 

Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron và người đồng cấp của Argentina Juliana Awada thể hiện gu thời trang hoàn hảo với những chiếc váy trắng ngắn tay.

Tại tiệc tối do Tổng thống nước chủ nhà và phu nhân tổ chức tối 30/11, bà Bành mặc chiếc váy lụa màu xanh thẫm và áo khoác cùng tông, trong khi bà Melania tiếp tục chọn váy không tay màu đen cùng giày cao gót Louboutin.

Tuy nhiên, không chỉ phu nhân, Chủ tịch Trung Quốc cũng gây chú ý tại bữa tiệc chiêu đãi của vua và hoàng hậu Tây Ban Nha trước đó khi chọn trang phục phong cách Mao Trạch Đông thay vì những bộ vest phương Tây.