Hà Nội xác minh thông tin Thanh tra Sở Giao thông bảo kê xe quá tải

Sở Giao thông đã làm việc với người đứng đơn tố cáo, đồng thời thành lập tổ công tác để xác minh.

Ngày 25/12, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân cho biết, bức xúc về cách làm việc của ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, ông đã làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc. Mục đích là xây dựng lực lượng thanh tra giao thông thủ đô tốt hơn.

Theo ông Hùng, Chánh thanh tra Trần Đăng Hải khi họp với cấp dưới đã có “lời lẽ không phải, thậm chí giằng mic của nhân viên”. Từ khi được bổ nhiệm vào vị trí Chánh Thanh tra Sở, ông Hải “đã gây bè phái, mắng chửi, áp đặt cấp dưới, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp các tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội”.

Ông Hùng đề nghị Sở Giao thông kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính do Thanh tra Sở Giao thông Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp được bảo kê. Trong đó, có tên 7 doanh nghiệp vận tải được gửi tới cơ quan chức năng.

Chia sẻ bằng chứng tố cáo Chánh thanh tra, ông Hùng nói: “Ai cũng có thể xác minh việc có bảo kê cho xe quá tải hay không, vì không dễ gì các xe có thể ngang nhiên chạy vào phố mà không bị xử phạt. Còn chứng cứ, tôi sẵn sàng cung cấp cho cơ quan điều tra khi cần”.

Phản hồi về thông tin tố cáo, Chánh thanh tra Sở Giao thông Trần Đăng Hải cho biết thông tin trong đơn kiến nghị mới là một chiều. “Có hay không việc bảo kê xe quá tải, việc ứng xử thiếu chuẩn mực, cần cơ quan chức năng xác minh và có câu trả lời”, ông Hải nói. 

Chánh thanh tra sở GTVT Hà Nội bị cấp dưới ‘tố’ bảo kê xe quá tải

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội nêu quan điểm về vụ việc. 

Chiều cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết đây là vụ việc rất đáng tiếc xảy ra tại đơn vị. “Tôi đã chỉ đạo lập tổ công tác để xác minh thông tin trong đơn kiến nghị, sự việc như thế nào phải chờ kết luận”, ông Viện nói.

Cũng theo ông Viện, trước mắt Sở đã làm việc với những người liên quan, đặc biệt là người đứng đơn tố cáo người bảo kê xe quá tải và đến nay người tố cáo vẫn chưa thể cung cấp được bằng chứng.

Theo ông Viện, hiện nay địa bàn không chỉ có Thanh tra giao thông mà còn cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an phường và các lực lượng khác cùng xử lý xe quá tải. Vì vậy, để khẳng định có bảo kê hay không thì cần xem xét cả một quá trình để đảm bảo khách quan.

Về thông tin tố cáo Chánh thanh tra Sở có thái độ không đúng mực với nhân viên, ông Viện cho rằng “trong quá trình nhận xét cán bộ, anh Hải đã nóng nảy, và trong lúc bức xúc đã không kiềm chế được cảm xúc”. Ông Hải phải rút kinh nghiệm để đảm bảo hình ảnh của người lãnh đạo và công việc một cách tốt nhất.