Hai tháng 'giông tố' của Phạm Băng Băng


Nữ diễn viên vắng bóng sự kiện giải trí, đối mặt điều tra nghi án trốn thuế và hàng loạt tin đồn.

Trước đây, Phạm Băng Băng liên tục cập nhật hình ảnh đời thường trên trang cá nhân nhưng hai tháng qua cô im ắng. Theo Mingpao, trạng thái cuối cùng Phạm Băng Băng đăng trên Weibo vào ngày 2/6. Do không hoạt động trên mạng xã hội, tài khoản Weibo của minh tinh bị xuống cấp, từ chữ V vàng trên nền đỏ thành chữ V không có nền. Weibo của cô có hơn 62 triệu fan.

Tài khoản Weibo của Phạm Băng Băng bị xuống cấp.
Tài khoản Weibo của Phạm Băng Băng bị xuống cấp.

Nữ diễn viên cũng vắng mặt trong các buổi quảng bá của thương hiệu cô đại diện. Tại sự kiện của hãng trang sức De Beers hôm 21/7, Cao Viên Viên xuất hiện thay vì người đẹp họ Phạm. Nhiều khán giả cho rằng Băng Băng mất hợp đồng quảng cáo về tay mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Tuy nhiên, trong một trạng thái trên Weibo, nhãn hàng giới thiệu Cao Viên Viên là bạn thân thiết của De Beers chứ chưa phải gương mặt đại diện. Trước đó, đài Trung ương Trung Quốc cắt bỏ hình ảnh Phạm Băng Băng trong quảng cáo của Adidas.

"Nữ thần quốc dân" Cao Viên Viên có mặt tại sự kiện của De Beers thay vì gương mặt đại diện của nhãn hàng - Phạm Băng Băng.
“Nữ thần quốc dân” Cao Viên Viên có mặt tại sự kiện của De Beers thay vì gương mặt đại diện của nhãn hàng – Phạm Băng Băng.

Theo tờ Haowai Finance and Economics, cổ phiếu của hai “ông lớn” ngành giải trí Hoa ngữ là Hoa Nghị Huynh Đệ, Talent Television & Film lao dốc sau khi cổ đông Phạm Băng Băng bị điều tra “hợp đồng âm dương”, gian lận thuế. Hai tháng qua, cổ phiếu hai công ty này lần lượt giảm 25,37% và 29,97%. Đại diện của Hoa Nghị khẳng định công ty không liên quan tới nghi án trốn thuế của Phạm Băng Băng.

bsp;

Lý Thần đỡ Phạm Băng Băng ở sự kiện

Phạm Băng Băng bên bạn trai Lý Thần.

Nữ diễn viên giữ im lặng về những vấn đề trên. Hai tháng qua, công ty quản lý của cô chỉ lên tiếng về các tin đồn “có con rơi với Hồng Kim Bảo” và “lộ ảnh s..ex”. Đại diện của Băng Băng khẳng định sẽ kiện những tài khoản tung tin thất thiệt, gây tổn hại danh dự của diễn viên. Trước đây, tài tử Lý Thần – hôn phu của Băng Băng – thường bênh vực cô mỗi lần xảy ra scandal nhưng hai tháng qua, tài tử giữ im lặng. Từ khi yêu Phạm Băng Băng, anh bắt tay kinh doanh cùng cô.

* Phạm Băng Băng trong phim “Ba Thanh truyện”

bsp;

Phim của Băng Băng bị chỉ trích vì cảnh vua cưỡng bức phụ nữ

Theo Sina, phim Ba Thanh truyện do Phạm Băng Băng sản xuất, đóng chính không có tên trong danh sách phim truyền hình phát sóng nửa cuối năm ở Trung Quốc. Tác phẩm này vốn dự kiến chiếu từ đầu năm 2018 song liên tục gặp rắc rối như bị tố cáo sai lệch lịch sử, diễn viên nam chính – Cao Vân Tường – bị cáo buộc cưỡng bức phụ nữ. Đoàn phim đã thay thế Cao Vân Tường bằng Lý Thần nhưng lại xảy ra việc nữ chính Phạm Băng Băng dính líu nghi án trốn thuế.

Ngoài Phạm Băng Băng, phim Như Ý truyện do Châu Tấn đóng chính cũng không được phát trong năm 2018. Theo một số nguồn tin, minh tinh 44 tuổi nằm trong danh sách 14 nghệ sĩ bị điều tra lần này. Ngoài ra, còn có vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy, Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Phùng Tiểu Cương…

Như Anh