Hãng hàng không New Zealand nhại Trump trong quảng cáo dịp Giáng sinh

Cậu bé Mỹ trong quảng cáo bị bạn bè cười khi nói rằng mình là người ngoan nhất, gây liên tưởng đến lần Trump bị cười tại LHQ.

bsp;

Hãng hàng không New Zealand nhại Trump trong quảng cáo dịp Giáng sinh

Quảng cáo của hãng Air New Zealand. 

Trong đoạn quảng cáo được công bố ngày 29/11, ông già Noel vô tình gửi email danh sách trẻ hư năm 2018 đến một học sinh ở New Zealand có tên là Elvis Anderson, thay vì gửi cho yêu tinh ở Bắc Cực.

Khi thấy tên mình trong danh sách, Anderson đã lên ý tưởng họp các trẻ hư trên khắp thế giới để tìm cách giải quyết. Hãng hàng không Air New Zealand giúp đưa trẻ em đến “hội nghị thượng đỉnh” trên Đảo Bắc của đất nước.

Mỗi đứa trẻ đại diện cho một quốc gia hứa hẹn sẽ thay đổi hành vi bằng cách ăn nhiều rau hơn hay giảm túm tóc bạn.

Cậu bé Mỹ, mặc vest và đội mũ đỏ có dòng chữ “Khiến cho Giáng sinh tuyệt vời trở lại”, nói rằng cậu không hề hư và là người ngoan nhất cậu từng biết, khiến những đứa trẻ khác bật cười. Hình ảnh này gây liên tưởng đến phản ứng của các lãnh đạo khác khi Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 rằng chính quyền của mình đạt nhiều thành tựu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

“Tớ không nghĩ là mọi người sẽ phản ứng như vậy, nhưng mà không sao”, cậu bé nói, giống như cách Trump phản ứng tại Liên Hợp Quốc.

bsp;

Lãnh đạo thế giới tại LHQ bật cười khi Trump khoe thành tựu

Lãnh đạo thế giới cười khi Trump khoe thành tựu tại LHQ hồi tháng 9. Video: Guardian.

Anderson sau đó đưa ra thêm cam kết, bao gồm giảm thời gian sử dụng điện thoại và đối xử tốt hơn với nước láng giềng Australia, khiến đồng hồ đo phẩm chất báo hiệu lũ trẻ đã được coi là ngoan. Hoa giấy rơi xuống khi họ ăn mừng. Tiếng cười của ông già Noel vang lên ở cuối quảng cáo, báo hiệu Anderson và bạn bè sẽ được tặng quà Giáng sinh.