Hoa hậu H'Hen Niê đi xe máy cày về buôn làng


Người đẹp 26 tuổi ngồi trên xe cùng bố mẹ, liên tục vẫy chào từng người dân trên đường về nhà ở huyện Cư M’gar.

Chiều 22/1, đông đảo người dân trong buôn Sứt M’Đưng, xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đổ ra đầu đường vào buôn để chào đón hoa hậu. Việc H’Hen Niê về nhà là sự kiện được người già, trẻ buôn trông đợi nhiều ngày qua. Họ mặc trang phục truyền thống Ê đê, cầm poster in hình người đẹp và sôi nổi bàn luận về cô. Tiếng trống, chiêng nổi lên rộn rã, khiến không khí thêm phần sôi động. 

bsp;

Hoa hậu H’Hen Niê đi xe máy cày về làng

Trước đó, H’Hen đi xe ôtô mui trần từ ủy ban huyện về đến cổng buôn làng, từ đây, cô chuyển sang xe máy cày cùng bố mẹ, đi hơn hai km nữa để vào nhà cộng đồng, nơi những người dân quê cô tập hợp những khi có hội hè. Xe máy cày là phương tiện quen thuộc của người đẹp khi sống ở đây. Trên đường đi, cô liên tục nở nụ cười với những người dân đi theo xe. Cô dặn dò những người xung quanh đừng chen chúc kẻo bị ngã. Có đoạn, xe bị hết dầu và dừng đột ngột khiến người đẹp bất ngờ và rơi cả vương miện.

H’Hen được người dân làng vây quanh khi đi trên xe máy cày. Ảnh: Mr.Bill.

Sau khi vào nhà cộng đồng, cô được chào đón bằng những bài hát truyền thống và những hồi trống chiêng. Hoa hậu bày tỏ sự xúc động khi cảm nhận được tình yêu thương của mọi người dành cho cô. “Tâm hồn tôi sẽ luôn hướng về cộng đồng Ê đê dù tôi có đang ở đâu, đi về đâu”, người đẹp nói.

Trưa 22/1, H’Hen Niê đặt chân đến sân bay Buôn Ma Thuột. Chuyến đi là lần đầu cô trở về quê nhà sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào tối 6/1.

Người dân Ê đê đổ ra hai bên đường để chào đón hoa hậu về buôn làng. Ảnh: Mr.Bill.
Người dân Ê đê đổ ra hai bên đường để chào đón hoa hậu về buôn làng. Ảnh: Mr.Bill.

Hoa hậu sẽ ở lại Buôn Ma Thuột trong hai ngày để thăm hỏi chính quyền địa phương, cùng người dân trong buôn mở tiệc ăn mừng và sum họp với gia đình một đêm. Tối 23/1 cô sẽ bay về TP HCM để tiếp tục các hoạt động khác.

Vân An