Họa sĩ Mỹ đưa chân dung cầu thủ nổi bật World Cup lên bản đồ


Michael Raisch khắc họa các chân sút của sự kiện thể thao lớn nhất thế giới xen lẫn hình ảnh quê hương họ.

Hôm 25/6, họa sĩ kiêm nhà thiết kế người Mỹ Michael Raisch ra mắt tập bản đồ mang tên "The Football Atlas". Qua sáng tác, anh thể hiện tình yêu bóng đá và truyền cảm hứng đến cổ động viên các quốc gia. Chia sẻ trên The Guardian, Raisch nói vẽ chân dung từng cầu thủ nổi bật và chọn nhân vật để thể hiện lên bản đồ từng nước thông qua ý kiến người hâm mộ trên Twitter. Trong ảnh: Lionel Messi (Argentina).
Hôm 25/6, họa sĩ kiêm nhà thiết kế người Mỹ Michael Raisch ra mắt tập bản đồ mang tên “The Football Atlas”. Qua sáng tác, anh thể hiện tình yêu bóng đá và truyền cảm hứng đến cổ động viên các quốc gia. Chia sẻ trên The Guardian, Raisch nói vẽ chân dung từng cầu thủ nổi bật và chọn nhân vật để thể hiện lên bản đồ từng nước thông qua ý kiến người hâm mộ trên Twitter. Trong ảnh: Lionel Messi (Argentina).
"Tôi đã làm một cuộc thăm dò dư luận về Harry Kane, cầu thủ Anh trong màu áo đỏ. Sau đó, tôi thử đặt chân dung anh ấy lên bản đồ nước Anh. Tôi ngạc nhiên vì bức vẽ được nhiều người đón nhận", Raisch nói.
“Tôi đã làm một cuộc thăm dò dư luận về Harry Kane, cầu thủ Anh trong màu áo đỏ. Sau đó, tôi thử đặt chân dung anh ấy lên bản đồ nước Anh. Tôi ngạc nhiên vì bức vẽ được nhiều người đón nhận”, Raisch nói.
Raisch thấy việc phác họa bản đồ theo phong cách thập niên 1980 sẽ tác động mạnh vào trực quan người tiếp nhận. Trong quá trình sáng tác, nghệ sĩ đã sử dụng công nghệ kỹ thuật số. "Tôi dùng ứng dụng Adobe để đưa các bản phác họa lên máy tính và sau đó đổ màu", anh nói.
Raisch thấy việc phác họa bản đồ theo phong cách thập niên 1980 sẽ tác động mạnh vào trực quan người tiếp nhận. Trong quá trình sáng tác, nghệ sĩ đã sử dụng công nghệ kỹ thuật số. “Tôi dùng ứng dụng Adobe để đưa các bản phác họa lên máy tính và sau đó đổ màu”, anh nói.
Christian Eriksen (Đan Mạch).
Christian Eriksen (Đan Mạch).
Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha).
Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha).
John Obi Mikel (Nigeria).
John Obi Mikel (Nigeria).
Kevin De Bruyne (Bỉ).
Kevin De Bruyne (Bỉ).
Luis Suárez (Uruguay).
Luis Suárez (Uruguay).
Maya Yoshida (Nhật Bản).
Maya Yoshida (Nhật Bản).
Mohamed Salah (Ai Cập).
Mohamed Salah (Ai Cập).
Neymar (Brazil).
Neymar (Brazil).
Paul Pogba (Pháp).
Paul Pogba (Pháp).

Trọng Trường