Hoài Linh khuyên ca sĩ chuyển giới hiếu thảo dù bị cha từ mặt


Danh hài nhắn nhủ thí sinh giữ tinh thần sống lạc quan dẫu gặp khó khăn khi đi theo nghề hát lô tô.

Trong tập 10 cuộc thi Người bí ẩn, giọng ca chuyển giới Tâm Thảo được giới thiệu với khả năng hát lô tô. Cô tên thật là Trần Vũ Tâm, 26 tuổi, theo nghề suốt 10 năm cùng đoàn Hương Nam, tỉnh Đồng Tháp. Tâm Thảo chia sẻ vào mùa mưa, công việc mưu sinh của đoàn gặp nhiều khó khăn, thu nhập vì thế bấp bênh. Dẫu vậy, Tâm Thảo không bỏ nghề vì trót mê từ bé. Những lúc không hát, cô cùng các thành viên trong đoàn làm nhiều việc tay chân để mưu sinh.

* Tâm Thảo kể về công việc đi hát khi là người chuyển giới

bsp;

Hoài Linh mủi lòng trước số phận người chuyển giới

 

Tâm Thảo được mẹ chấp nhận nhưng phải chịu sự ghẻ lạnh, từ mặt của cha ruột. “Từ khi em đi hát hội chợ là cha không nhìn em nữa”, cô khóc kể. Trước hoàn cảnh của thí sinh, Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh động viên cô sống tốt. Anh khuyên cô dù bị cha ruồng rẫy vẫn nên lấy chữ hiếu làm đầu. “Dòng máu của cha vẫn chảy trong người, em nên đón nhận mọi sự với tâm thế vui vẻ và không trách cứ”, danh hài nói.

Trong tập 10, Hoài Linh và các nghệ sĩ cũng xúc động trước câu chuyện về trung úy Văn Tiến Hiếu, 26 tuổi. Ba năm trước, tại Bình Dương, anh từng cùng đồng đội giải cứu Tú Anh – cô bé lọt xuống giếng sâu 13 mét lúc bảy tuổi. Để cứu cô bé, anh Hiếu phải đào đất suốt 10 giờ bằng xẻng, khi đến gần miệng giếng thì dùng tay cào để bé không bị lún sâu. Trong quá trình cứu, anh Hiếu liên tục động viên tinh thần Tú Anh để em không hoảng loạn và truyền oxy, nước, sữa cho cô bé.

* Các nghệ sĩ xúc động vì hoàn cảnh bé Tú Anh

bsp;

Các nghệ sĩ xúc động vì hoàn cảnh bé Tú Anh

Người bí ẩn là chương trình truyền hình thực tế có từ năm 2014. Ở mỗi tập, các nghệ sĩ sẽ đoán xem ai là người có khả năng đặc biệt trong nhóm các thí sinh tham gia. Năm nay, Hoài Linh và Việt Hương là đội chủ nhà, thay thế cho Vân Sơn – Hồng Đào ở hai mùa trước.

Tam Kỳ