Hoàng tử Harry và chuyện tình sét đánh với vợ sắp cưới

Hoàng tử Harry cho hay anh đã yêu Meghan Markle nhanh đến không tưởng và mối tình này là duyên trời định. 

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan trong một cuộc phỏng vấn. Ảnh: Sky News
Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan trong một cuộc phỏng vấn. Ảnh: Sky News

Harry và Meghan được một người bạn chung sắp xếp gặp nhau khi nữ diễn viên Mỹ đến London vào tháng 7/2016. Trong lần đầu chạm mặt đó, cả hai đều bối rối, AFP cho hay.

Meghan, 34 tuổi, đã ly hôn được ba năm, còn Harry, 31 tuổi, từng trải qua vài mối tình ồn ào và có 10 năm phục vụ trong quân đội. Hoàng tử Anh chưa bao giờ nghe tới cái tên Meghan Markle hay xem “Suits”, seri phim truyền hình Mỹ mà cô đóng từ năm 2011. 

“Tôi hoàn toàn bất ngờ khi bước vào căn phòng đó và nhìn thấy cô ấy”, anh nhớ lại. Harry cho hay anh yêu Meghan ngay từ lần đầu tiên đó và biết rằng đây là người mình sẽ lấy làm vợ. 

Cặp đôi sau đó hé lộ rằng họ biết rất ít về nhau và tình cảm giữa hai người tiến triển nhanh đến mức chính họ cũng phải ngạc nhiên. 

“Việc tôi yêu Meghan nhanh đến không thể tin được là một cách xác nhận rằng số trời đã định. Mọi thứ đều hoàn hảo”, Harry nói.

Botswana

Sau cuộc gặp, niềm đam mê với công việc từ thiện giúp họ có cơ hội hẹn hò thêm một lần nữa.

Harry và Meghan trong lần đầu xuất hiện cùng nhau trước công chúng vào tháng 9/2017. Ảnh: Reuters
Harry và Meghan trong lần đầu xuất hiện cùng nhau trước công chúng vào tháng 9/2017. Ảnh: Reuters

Vài tuần sau, Harry thuyết phục Meghan cùng anh đi cắm trại trong 5 ngày ở Botswana. Anh gọi đây là một hành động liều lĩnh nhưng thật may, nỗ lực của Harry đã được đền đáp.

“Chúng tôi cắm trại cùng những người bạn khác dưới bầu trời đầy sao. Cô ấy đến, ở bên tôi 5 ngày, cảm giác đó thật kỳ diệu”, anh kể. “Chúng tôi thực sự là chính mình, điều đó rất quan trọng để tôi đảm bảo rằng chúng tôi có cơ hội hiểu về nhau”, anh nói.

Vì Meghan vẫn đang quay phim “Suits” ở Toronto, Canada, hai người chưa bao giờ phải xa nhau quá hai tuần. Chuyện tình của họ được giữ kín suốt gần nửa năm và hầu như họ chỉ gặp nhau vào buổi tối, ở những nơi kín đáo.

“Chúng tôi thực sự có nhiều thời gian để gắn kết”, Meghan nói.

Hoàng tử cho hay ông bà anh, Nữ hoàng Elizabeth II và hoàng thân Philip, cũng như cha anh, Thái tử Charles, và vợ chồng anh trai William đều ủng hộ mối quan hệ này.

Harry kể rằng hai người đã trò chuyện thẳng thắn về tương lai của Meghan và anh cảm thấy an tâm khi cuối cùng cũng tìm được một người có khả năng đối mặt với áp lực và chấp nhận công việc mà anh sẽ gắn bó cả cuộc đời.

‘Đây không phải là trò đùa’

Hoàng tử Harry và hôn thê trong ảnh đính hôn. Ảnh: Kensington Palace
Hoàng tử Harry và hôn thê trong ảnh đính hôn. Ảnh: Kensington Palace

Harry công khai xác nhận chuyện hẹn hò vào tháng 11/2016 bằng một thông cáo khá bất thường chỉ trích những người phân biệt chủng tộc “lạm dụng và quấy rối” Meghan. Bố cô là người da trắng, còn mẹ cô là người Mỹ gốc Phi da màu. 

“Thật không may khi chỉ mới yêu anh ấy vài tháng, Markle đã trở thành tâm điểm của một cơn bão như thế”, thư ký truyền thông của Harry, Jason Knauf, nói. “Đây không phải là một trò đùa, đây là cuộc sống của cô ấy và anh ấy”.

Thông cáo đầy giận dữ cho thấy sự nghiêm túc của Harry trong mối quan hệ này. Cuối cùng, vào tháng 11/2017, anh đã cầu hôn Meghan.

Hai người đã có một đêm ấm cúng ở Nottingham Cottage, ngôi nhà hai phòng ngủ mà họ đang ở chung tại cung điện Kensington, cùng nướng một con gà.

“Đó là một điều bất ngờ tuyệt vời. Thật sự ngọt ngào, tự nhiên và rất lãng mạn. Anh ấy đã quỳ một gối xuống”, Meghan kể. Cô đã nói “đồng ý” trước khi Harry hoàn thành lời cầu hôn hay thậm chí đưa ra chiếc nhẫn.

Họ tuyên bố đính hôn vào hôm 27/11/2017 và Meghan nhanh chóng hòa nhập với hoàng gia Anh, lần đầu xuất hiện chính thức trước công chúng cùng Harry vào hôm 1/12/2017 và nghỉ lễ Giáng sinh cùng gia đình anh.

Vào trưa 19/5 tới, họ sẽ trao lời hẹn ước để trở thành vợ chồng tại lễ cưới diễn ra ở lâu đài Windsor, chưa đầy hai năm sau lần gặp đầu tiên.

Anh Ngọc