Học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ học tránh lũ

Ngày 21/11, do lũ dâng cao, nhiều khu vực bị chia cắt, Sở Giáo dục Thừa Thiên Huế đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học. 

Hiện rất nhiều trường ở các huyện vùng trũng thấp như Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà, bị ngập. Đường liên thôn, liên xã đều bị ngập, người dân phải di chuyển bằng thuyền.  

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, nửa tháng qua tỉnh phải gánh chịu hai đợt lũ liên tiếp. Đợt lũ từ ngày 5 đến 8/11, nhiều trường phải đóng cửa. Một số trường ở huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà bị ngập sâu, học sinh nghỉ học cả tuần. 

“Nhiều trường chưa tổ chức dạy bù thì lũ lại về. Để đảm bảo kế hoạch kết thúc năm học theo đúng quy định của Bộ, sau khi nước lũ rút, các trường sẽ tổ chức dạy bù”, ông Hùng nói.

Nhiều trường học ở huyện Quảng Điền ngập 0,2-0,6m. Ảnh: Võ Thạnh.
Nhiều trường học ở huyện Quảng Điền ngập 0,2-0,6m. Ảnh: Võ Thạnh.

Các trường đại học ở thành phố Huế vẫn duy trì dạy học nhưng tỷ lệ vắng cao. Lãnh đạo một số trường thành viên, khoa trực thuộc Đại học Huế cho biết, đã có thông báo cho sinh viên vùng trũng không đến trường trong điều kiện nước ngập, nhà trường sẽ có phương án bù lại kiến thức.

Ở những lớp có tổ chức dạy học, giảng viên không tính điểm chuyên cần để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. 

Ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 18/11 Thừa Thiên Huế có mưa, lũ các sông lên báo động 2, gần đạt báo động 3 (mức nguy hiểm nhất). Toàn tỉnh có một người chết, một người mất tích do lũ cuốn.

Trước đó từ ngày 3 đến 10/11, địa phương hứng đợt mưa lớn, nước sông chạm mốc lũ lịch sử năm 2013, 2008. 14 người đã chết, hàng nghìn nhà dân bị ngập.

Mưa lớn, các huyện vùng trũng ở Thừa Thiên Huế lại ngập

Nhiều huyện vùng trũng bị ngập ngày 20/11.