Hollywood làm phim về Võ Tắc Thiên


Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết “Empress” của Evelyn McCune, tái hiện cuộc đời nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc.

Theo Variety, hai hãng Metan Entertainment và Entree Pictures sẽ đồng sản xuất tác phẩm. Biên kịch Ron Bass (nổi tiếng với các phim The Joy Luck Club, Rain Man) viết kịch bản. Phim dự kiến quy tụ dàn diễn viên người Mỹ và Canada gốc Hoa, cùng những ngôi sao lớn Trung Quốc trong vai khách mời. Quá trình tiền sản xuất bắt đầu vào tháng 9/2019.

Phạm Băng Băng đóng vai Võ Tắc Thiên trong phim truyền hình "Võ Mỵ Nương truyền kỳ".
Phạm Băng Băng đóng vai Võ Tắc Thiên trong phim truyền hình “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”.

Choi Joon Hwan – chủ tịch hãng Entree – chia sẻ: “Câu chuyện đã được tái hiện nhiều lần ở Trung Quốc nhưng đây là lần đầu được kể với góc nhìn quốc tế. Chúng tôi sẽ mô tả bà ấy như người phụ nữ trí thức, hiện đại chứ không phải kẻ khao khát quyền lực”. Ông Choi hy vọng tác phẩm mang đến cái nhìn mới về nhân vật, cũng như khắc họa đam mê của bà với nghệ thuật và tri thức.

Biên kịch Ron Bass cho biết: “Thật vui khi được kể câu chuyện của Võ Tắc Thiên – người phụ nữ xinh đẹp vốn là phi tần, sau trở thành hoàng hậu, nhiếp chính rồi trở thành bậc đế vương”. Ông nhận định đây là thời điểm thuận lợi cho tác phẩm trong hoàn cảnh phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò trong xã hội. Trong khi đó, Larry Namer – chủ hãng Metan Entertainment – cho rằng thành công của Crazy Rich Asians đã mở ra cơ hội cho các tác phẩm Hollywood có nhân vật chính không phải da trắng.

bsp;

Lưu Hiểu Khánh diễn kịch “Võ Tắc Thiên” năm 2016

Lưu Hiểu Khánh diễn kịch “Võ Tắc Thiên”.

Võ Tắc Thiên (624 – 705) là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Bà là hoàng hậu của Đường Cao Tông, sau đó quản lý triều đình dưới chức danh hoàng thái hậu. Năm 690, bà trở thành nữ hoàng và cai trị trong 15 năm. Trên màn ảnh, nhiều diễn viên từng đóng vai Võ Tắc Thiên như Phạm Băng Băng, Lưu Gia Linh, Lưu Hiểu Khánh, Phan Nghinh Tử…

Ân Nguyễn