Hôn thê Hoàng tử Harry sẽ là Công nương xứ Suss..ex

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan sẽ mang tước hiệu Công tước và công nương xứ Suss..ex sau khi cử hành hôn lễ. 

Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. Ảnh: KensingtonPalace.
Hoàng tử Harry và hôn thê Meghan Markle. Ảnh: KensingtonPalace.

“Nữ hoàng hôm nay vui mừng khi ban tước công cho Hoàng tử Henry xứ Wales. Tước hiệu của ngài sẽ là Công tước xứ Suss..ex, Bá tước xứ Dumbarton và Nam tước xứ Kilkeel”, AFP dẫn thông báo hôm nay của Cung điện Kensington. “Vì vậy, Hoàng tử Harry sẽ trở thành Công tước xứ Suss..ex, và cô Meghan Markle sau đám cưới sẽ trở thành Công nương xứ Suss..ex”. 

Theo truyền thống, những người con trai trong hoàng gia được ban các tước hiệu thể hiện ba vương quốc lịch sử, Anh, Scotland và Ireland, vốn tạo thành Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. 

Vài giờ trước đám cưới năm 2011, Hoàng tử William, anh trai Hoàng tử Harry, trở thành Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn và Nam tước xứ Carrickfergus. 

Suss..ex là một quận lịch sử ở bờ đông nam Anh, dân số khoảng 1,6 triệu người. Tên của nó bắt nguồn từ South Saxons. Thành phố chính là Brighton nằm bên bờ biển. 

Hôn lễ của Harry, 33 tuổi, và Meghan, 36 tuổi, sẽ diễn ra hôm nay tại lâu đài Windsor của hoàng gia Anh, thuộc thị trấn Windsor, cách thủ đô London hơn 30 km. Đúng 12h trưa (18h giờ Hà Nội), cô dâu và chú rể sẽ làm lễ tại nhà nguyện St George bên trong lâu đài trước sự chứng kiến của khoảng 800 khách mời.

Trọng Giáp