Khán giả show Ariana Grande được hoàn tiền vé từ đầu tháng 9

Ban tổ chức đêm nhạc “Dangerous Woman” tại TP HCM hứa hoàn toàn bộ tiền vé trong vòng 15 ngày.

Sau thông tin ca sĩ Mỹ Ariana Grande hủy show ngày 23/8 vì lý do sức khỏe không đảm bảo, nhiều khán giả đã tìm cách liên hệ ban tổ chức để hỏi về vấn đề hoàn tiền. Tuy nhiên, số điện thoại đường dây nóng của đơn vị thực hiện chương trình luôn trong tình trạng nghẽn mạng, email người mua gửi đến trang bán vé cũng bị trả về. Khán giả Quỳnh Nguyễn lo lắng: “Tôi bỏ hơn hai triệu đồng để mua vé. Giờ xảy ra sự cố, tôi không biết phải liên hệ ai để lấy lại tiền. Nếu với mấy nghìn khán giả mua vé, tôi sợ chờ đợi lâu”. 

Trao đổi với VnExpress, đại diện đơn vị này chia sẻ: “Việc số điện thoại và email bán vé luôn trong tình trạng quá tải là vì có quá nhiều người liên hệ cùng lúc. Chúng tôi đang tìm cách khắc phục và sẽ cố gắng hết khả năng để bảo đảm quyền lợi cho khán giả”. Theo đơn vị này, thời gian hoàn tiền cho người mua diễn ra từ ngày 1 đến ngày 15/9.

* Khán giả bức xúc khi biết show bị hủy bất ngờ

Tiền vé sẽ được hoàn trả theo hình thức khách đã đặt mua. Chẳng hạn, những khán giả đã mua vé bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng, thẻ tín dụng… sẽ được hoàn tiền tự động và có email thông báo trước đó. Riêng những ai mua vé trực tiếp từ các nguồn khác sẽ phải đến các công ty để lấy tiền mặt. Ban tổ chức cho biết số người mua vé trực tiếp không nhiều. 

Việc Ariana Grande hủy show đang là đề tài gây bàn tán trong và ngoài nước. Nhiều khán giả bình luận lý do “sức khỏe không đảm bảo” của êkíp cô đưa ra trước đó còn thiếu thuyết phục. Trong khi vài trang tin nước ngoài cho biết cô bị cảm cúm nặng, sốt cao… dẫn đến mất giọng.

Theo lịch trình, Ariana Grande sẽ biểu diễn ba đêm tại các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu (Trung Quốc) lần lượt vào các ngày 26, 28 và 30 tháng 8. Theo Sina, chưa có thông báo về việc nữ ca sĩ hủy show ở Trung Quốc, vé vẫn được bán trên website. 

Nhiều người ngơ ngác khi đến sân vận động Quân khu 7 TP HCM lúc 16h ngày 23/8, chỉ một tiếng rưỡi trước giờ mở cửa. 
Nhiều người ngơ ngác khi đến sân vận động Quân khu 7 TP HCM lúc 16h ngày 23/8, chỉ một tiếng rưỡi trước giờ mở cửa. 

Bên cạnh đó, nhiều thông tin suy đoán ca sĩ Mỹ hủy show là do chương trình ở Việt Nam không bán đủ vé tối thiểu như cam kết. Đơn vị tổ chức cũng không tiết lộ đã bán ra được bao nhiêu vé. Trước đó, họ kỳ vọng bán được khoảng 20.000 vé. 

* Miley Cyrus, Ariana Grande – “Don’t Dream It’s Over”

Trước những thông tin trái chiều, doanh nhân Phillip Nguyễn – người trực tiếp làm việc với êkíp Ariana Grande để đưa ca sĩ về Việt Nam chia sẻ: “Tour Dangerous Woman là dự án chúng tôi ấp ủ từ hai năm trước. Mọi thứ đã được chuẩn bị hoàn tất cho đến khi chúng tôi biết được thông tin về tình trạng sức khỏe của Ariana Grande. Hai bên đều rất muốn chương trình diễn ra, nhưng điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng buổi biểu diễn”. Doanh nhân này từng kỳ vọng sự kiện lần này góp phần giúp Việt Nam trở thành địa điểm giải trí kết hợp du lịch mới của châu Á.

Doanh nhân Phillip Nguyễn chia sẻ bức thư có kèm chữ ký của ca sĩ gửi đến fan. Tuy nhiên, điều này chưa đủ xoa dịu những luồng ý kiến chỉ trích cô coi thường khán giả Việt Nam.
Doanh nhân Phillip Nguyễn chia sẻ bức thư có kèm chữ ký của ca sĩ gửi đến fan. Tuy nhiên, điều này chưa đủ xoa dịu những luồng ý kiến chỉ trích cô coi thường khán giả Việt Nam.

Việt Nam là một trong bốn quốc gia Đông Nam Á chào đón Ariana Grande trong tour diễn lần này. Giá vé tại Việt Nam từ 790.000 đồng đến 4,9 triệu đồng, thấp hơn các nước khác như Singapore (3 triệu đến 22 triệu đồng), hay Philippines (1,2 triệu đến 12 triệu). Nhờ lợi thế giá vé cạnh tranh, nhiều khán giả từ các nước châu Á đã chọn TP HCM làm điểm đến để tận hưởng âm nhạc.

Vân An|