Khán giả Việt buồn vì Hà Thu trượt top 8 Miss Earth


Với phần thể hiện tốt qua các phần thi phụ, người đẹp Việt được khán giả kỳ vọng vào sâu hơn ở cuộc thi quốc tế.

Chung kết Hoa hậu Trái Đất 2017 diễn ra tối 4/11 tại Philippines. Đại diện Việt Nam – Hà Thu – dừng chân ở Top 16.

Trên trang cá nhân của Hà Thu, người hâm mộ chia buồn với cô. “Em vẫn chưa tin vào sự thật”, bạn Nguyễn Xuân bình luận. “Tôi bàng hoàng khi MC công bố top 8. Hà Thu xứng đáng có mặt trong danh sách này”, bạn Nguyễn Thu Hiền viết.

Á hậu Việt Nam 2008 Minh Thư cho biết cô thấy tiếc khi người đẹp Việt chỉ lọt top 16. “Theo dõi đêm chung kết cũng như các phần thi phụ trước đó, tôi thấy Hà Thu nổi bật ở sự tự tin và khả năng giao tiếp tốt. Tôi đã hy vọng cô ấy vào sâu hơn”, Minh Thư nói.

Nhiều khán giả cũng động viên Hà Thu. Họ nhận xét cô là một trong những người đẹp xuất sắc khi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Sự tự tin, thân thiện, năng động của cô để lại ấn tượng đẹp về đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Hà Thu trên sân khấu Miss Earth 2017.
Hà Thu trên sân khấu Miss Earth 2017.

Trên mạng xã hội của Miss Earth, đa số khán giả Việt thể hiện cảm xúc buồn bã khi nỗ lực của đại diện Việt Nam không được ban giám khảo ghi nhận. Theo nhiều fan, với khả năng ngoại ngữ tốt và vẻ tự tin, Hà Thu có lợi thế nếu được chọn vào phần ứng xử của top 8. Một số người hâm mộ không phục kết quả. Họ cho rằng đại diện Philippines đăng quang nhờ lợi thế nước chủ nhà.

Đại diện của Hà Thu cho biết việc cô dừng chân ở Top 16 là điều đáng tiếc, tuy nhiên êkíp tôn trọng quyết định của ban tổ chức. Người này cho biết mục tiêu của Hà Thu là gây dựng thiện cảm, nâng cao sức ảnh hưởng của đại diện trong nước với bạn bè quốc tế.  Anh chia sẻ: “Hà Thu là cô gái xuất sắc với ba huy chương vàng, hai huy chương đồng trong các phần thi phụ. Chúng tôi tự hào về những gì cô ấy làm được”.

* Hà Thu và các thí sinh trong Top 16 trình diễn áo tắm

Trước đêm thi, Missosology từng bình chọn Hà Thu dẫn đầu Top 8, bản thân cô cũng đặt mục tiêu giành ngôi hoa hậu. Ở các phần thi phụ và hoạt động ngoại khóa, Hà Thu để lại dấu ấn tốt. Cô là một trong những thí sinh giành nhiều huy chương nhất Miss Earth 2017, với ba vàng, hai đồng. Đại diện Việt Nam đứng thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương, chỉ sau chủ nhà Philippines. Thất bại của Hà Thu khiến khán giả Việt Nam thất vọng. Năm ngoái, đại diện Việt Nam – Hoa khôi Nam Em – vào Top 8.

Hà Thu sinh năm 1992, cao 1,71 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng là 85 – 60 – 90 cm. Cô giành ngôi vị Á hậu Đại dương 2014.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được một tập đoàn của Philippines tổ chức từ năm 2001. Sự kiện nhan sắc này nhằm nâng cao nhận thức về môi trường. Thí sinh Hoa hậu Trái đất tham dự nhiều phần thi và các hoạt động bảo vệ môi trường sống trước khi bước vào đêm chung kết.

Thanh Thanh