'Làm ngơ' sai phạm của vợ, Chủ tịch TP Bà Rịa bị kỷ luật

Chủ tịch TP Bà Rịa bị khiển trách do chậm xử lý sai phạm của vợ (cấp dưới), chưa tổ chức kiểm điểm đã cho bà này thôi việc.

Ngày 30/8, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Hoàng (Chủ tịch UBND thành phố Bà Rịa) với 37/39 phiếu đồng ý hình thức khiển trách.

Động thái này được đưa ra do trước đó ông Hoàng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ kết luận có thiếu sót trong xử lý sai phạm liên quan đến vợ mình – bà Trần Minh Thư (kế toán tại Ban quản lý chợ Bà Rịa).

Năm 2012-2013 bà Thư bị thanh tra cho là chi không đúng quy định hơn 774 triệu đồng. Tháng 11/2014, Thanh tra thành phố có kết luận nhưng phải đến gần một năm sau Chủ tịch Hoàng mới ký.

Trong thời gian này, ông Hoàng cho vợ nghỉ việc “theo nguyện vọng”. Bà Thư chyển sang làm ở Công ty Cổ phần dịch vụ Đô thị Bà Rịa (51% vốn nhà nước), lên chức Phó tổng giám đốc chỉ sau vài tháng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, vụ việc đã gây dư luận không tốt trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, chính quyền.

Xuân Thắng