Lan Ngọc – từ thôn nữ bị cưỡng bức đến 'Gái già lắm chiêu' trên màn ảnh


Diễn viên hóa thân từ nhân vật chân quê ở phim chuyển thể truyện Nguyễn Ngọc Tư đến ngoa ngoắt, sành điệu trong tác phẩm chick-flick. 

Năm 2010, Ninh Dương Lan Ngọc - gương mặt mới toanh của làng điện ảnh trong nước - bỗng chốc vụt sáng qua phim "Cánh đồng bất tận" (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình). Ở vai diễn đầu tay, cô nhập tâm trọn vẹn vào vai Nương (con gái ông Võ), một cô gái hồn nhiên, sống cuộc đời hoang dã, nghèo khó bên người cha cục cằn. Cô được đánh giá hợp vai về ngoại hình lẫn thần thái, chinh phục khán giả qua nhiều cảnh diễn nội tâm. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên từng nhận xét nhân vật Nương là điểm sáng nổi bật của phim. Vai diễn giúp Lan Ngọc đoạt Cánh Diều Vàng 2010, Liên hoan phim quốc gia 2011 và Mai Vàng 2011. 
Năm 2010, Ninh Dương Lan Ngọc – gương mặt mới toanh của làng điện ảnh trong nước – bỗng chốc vụt sáng qua phim “Cánh đồng bất tận” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình). Ở vai diễn đầu tay, cô nhập tâm trọn vẹn vào vai Nương (con gái ông Võ), một cô gái hồn nhiên, sống cuộc đời hoang dã, nghèo khó bên người cha cục cằn. Cô được đánh giá hợp vai về ngoại hình lẫn thần thái, chinh phục khán giả qua nhiều cảnh diễn nội tâm. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên từng nhận xét nhân vật Nương là điểm sáng nổi bật của phim. Vai diễn giúp Lan Ngọc đoạt Cánh Diều Vàng 2010, Liên hoan phim quốc gia 2011 và Mai Vàng 2011. 
Dấu ấn sâu đậm của vai Nương khiến Lan Ngọc mất một thời gian loay hoay trong nghiệp diễn. Thậm chí, có lúc cô không dám nhận vai diễn mới vì sợ không vượt qua được cái bóng quá lớn của thành công này. Sau ba năm, cô trở lại với vai nữ chính Minh Minh trong bộ phim điện ảnh "Tèo em", đóng cặp với Johnny Trí Nguyễn. Dù không xuất hiện nhiều trong phim, cô cũng khắc họa thành công hình ảnh một cô gái tính tình trẻ con và tâm hồn trong sáng. Vai diễn đánh dấu bước thử nghiệm của Lan Ngọc trong hình ảnh một quý cô. 
Dấu ấn sâu đậm của vai Nương khiến Lan Ngọc mất một thời gian loay hoay trong nghiệp diễn. Thậm chí, có lúc cô không dám nhận vai diễn mới vì sợ không vượt qua được cái bóng quá lớn của thành công này. Sau ba năm, cô trở lại với vai nữ chính Minh Minh trong bộ phim điện ảnh “Tèo em”, đóng cặp với Johnny Trí Nguyễn. Dù không xuất hiện nhiều trong phim, cô cũng khắc họa thành công hình ảnh một cô gái tính tình trẻ con và tâm hồn trong sáng. Vai diễn đánh dấu bước thử nghiệm của Lan Ngọc trong hình ảnh một quý cô. 

bsp;

Teaser 2 của phim “Tèo Em”

Teaser phim “Tèo em”. 

Năm 2014, trong bộ phim truyền hình "Vừa đi vừa khóc" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Lan Ngọc vào vai Lụa, một cô gái trong sáng, dễ thương, hài hước. Lụa yêu anh chàng bán cá tên Lố (La Quốc Hùng), nhưng Lố lại dành tình cảm cho cô gái khác. Với nét diễn tưng tửng, tự nhiên, Lan Ngọc được nhiều khán giả trẻ yêu mến.
Năm 2014, trong bộ phim truyền hình “Vừa đi vừa khóc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Lan Ngọc vào vai Lụa, một cô gái trong sáng, dễ thương, hài hước. Lụa yêu anh chàng bán cá tên Lố (La Quốc Hùng), nhưng Lố lại dành tình cảm cho cô gái khác. Với nét diễn tưng tửng, tự nhiên, Lan Ngọc được nhiều khán giả trẻ yêu mến.

bsp;

Trailer phim “Vừa đi vừa khóc”

Lan Ngọc và Minh Hằng trong “Vừa đi vừa khóc” (2014).

Năm 2015, cô tham gia đóng phim "Trúng số" sau khi đoạt giải quán quân tại cuộc thi "Bước nhảy hoàn vũ". Vào vai Thơm - cô gái nghèo bị người chồng hắt hủi, phải bán vé số để có tiền nuôi con, nữ diễn viên nhận nhiều phản hồi tích cực từ công chúng lẫn giới chuyên môn. Đây được xem là vai có chiều sâu đầu tiên của cô sau "Cánh đồng bất tận", giúp diễn viên phát huy được diễn xuất nội tâm. Cô không ngại tự làm xấu mình để phục vụ vai diễn. Vai Thơm giúp Lan Ngọc giành giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2015.
Năm 2015, cô tham gia đóng phim “Trúng số” sau khi đoạt giải quán quân tại cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ”. Vào vai Thơm – cô gái nghèo bị người chồng hắt hủi, phải bán vé số để có tiền nuôi con, nữ diễn viên nhận nhiều phản hồi tích cực từ công chúng lẫn giới chuyên môn. Đây được xem là vai có chiều sâu đầu tiên của cô sau “Cánh đồng bất tận”, giúp diễn viên phát huy được diễn xuất nội tâm. Cô không ngại tự làm xấu mình để phục vụ vai diễn. Vai Thơm giúp Lan Ngọc giành giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2015.

bsp;

Trailer phim ‘Trúng Số’

Trailer phim “Trúng số”. 

Lan Ngọc từng tâm sự cô không muốn bản thân "đóng đinh" trong một dạng vai mà muốn thử thách nhiều loại vai đa dạng, thậm chí vai phản diện có tính cách thâm độc. Năm 2016, cô được mời vào vai Cám trong phim điện ảnh "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" do Ngô Thanh Vân đạo diễn. Một lần nữa, diễn viên sinh năm 1990 cho thấy khả năng diễn xuất biến hóa ở vai phản diện đầu tiên. Cô khắc họa nét đanh đá, ngoa ngoắt của nhân vật qua dáng vẻ, cử chỉ, diễn xuất giọng nói.
Lan Ngọc từng tâm sự cô không muốn bản thân “đóng đinh” trong một dạng vai mà muốn thử thách nhiều loại vai đa dạng, thậm chí vai phản diện có tính cách thâm độc. Năm 2016, cô được mời vào vai Cám trong phim điện ảnh “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” do Ngô Thanh Vân đạo diễn. Một lần nữa, diễn viên sinh năm 1990 cho thấy khả năng diễn xuất biến hóa ở vai phản diện đầu tiên. Cô khắc họa nét đanh đá, ngoa ngoắt của nhân vật qua dáng vẻ, cử chỉ, diễn xuất giọng nói.
Dù không phải là vai chính, nhiều người đánh giá lối diễn của Lan Ngọc có phần sắc sảo, lấn át vai Tấm của Hạ Vy.
Dù không phải là vai chính, nhiều người đánh giá lối diễn của Lan Ngọc có phần sắc sảo, lấn át vai Tấm của Hạ Vy.

bsp;

Trailer thứ hai của phim ‘Tấm Cám’

Lan Ngọc trong trailer phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”. 

Nối tiếp thành công của "Tấm cám: Chuyện chưa kể", năm 2017, Ninh Dương Lan Ngọc được Ngô Thanh Vân mời vào vai Như Ý trong "Cô Ba Sài Gòn". Để hóa thân thành nhân vật Như Ý, Lan Ngọc cho biết cô vừa phải giữ nét hiện đại, trẻ trung của cô gái thành thị vừa phải tìm hiểu và tập luyện cách ăn nói, đi đứng giống nhiều thiếu nữ ở Sài Gòn thập niên 1960-1970 để nhập vai.
Nối tiếp thành công của “Tấm cám: Chuyện chưa kể”, năm 2017, Ninh Dương Lan Ngọc được Ngô Thanh Vân mời vào vai Như Ý trong “Cô Ba Sài Gòn”. Để hóa thân thành nhân vật Như Ý, Lan Ngọc cho biết cô vừa phải giữ nét hiện đại, trẻ trung của cô gái thành thị vừa phải tìm hiểu và tập luyện cách ăn nói, đi đứng giống nhiều thiếu nữ ở Sài Gòn thập niên 1960-1970 để nhập vai.

bsp;

Ngô Thanh Vân tát Lan Ngọc trong phim mới

Lan Ngọc bị Ngô Thanh Vân tát trong phim. 

Nữ diễn viên mang đến nhiều cảm xúc trái ngược cho khán giả khi thể hiện những thái cực khác nhau về tính cách. Từ một cô gái sính ngoại, có niềm đam mê với thời trang phương Tây và muốn từ bỏ những giá trị truyền thống, sau chuyến hành trình xuyên không, cô đã tìm thấy tình yêu với áo dài.
Nữ diễn viên mang đến nhiều cảm xúc trái ngược cho khán giả khi thể hiện những thái cực khác nhau về tính cách. Từ một cô gái sính ngoại, có niềm đam mê với thời trang phương Tây và muốn từ bỏ những giá trị truyền thống, sau chuyến hành trình xuyên không, cô đã tìm thấy tình yêu với áo dài.
Mùa Giáng sinh năm nay, Lan Ngọc có vai nữ chính tiếp theo trong bộ phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu 2" của bộ đôi Bảo Nhân - Namcito. Cô hóa thân thành Miss Q, host của show truyền hình ăn khách về showbiz. Miss Q không có ý định lập gia đình đến khi vướng vào mối quan hệ "tình một đêm" với chàng "phi công" trẻ tuổi, đẹp trai (Lê Xuân Tiền). 
Mùa Giáng sinh năm nay, Lan Ngọc có vai nữ chính tiếp theo trong bộ phim điện ảnh “Gái già lắm chiêu 2” của bộ đôi Bảo Nhân – Namcito. Cô hóa thân thành Miss Q, host của show truyền hình ăn khách về showbiz. Miss Q không có ý định lập gia đình đến khi vướng vào mối quan hệ “tình một đêm” với chàng “phi công” trẻ tuổi, đẹp trai (Lê Xuân Tiền). 

bsp;

Lan Ngọc chụp ảnh gợi cảm trong phim mới

Tạo hình của Lan Ngọc trong phim “Gái già lắm chiêu 2”. Đảm nhận vai cô gái thành thị xinh đẹp, sang chảnh, để có vóc dáng thanh mảnh, cô ép cân bằng chế độ ăn uống nghiêm ngặt. Lan Ngọc cũng chia sẻ nhân vật đòi hỏi cô phải tìm tòi thêm kỹ thuật diễn xuất để lột tả nét phóng khoáng hơn so với các dạng vai trước đây. Cô đi học diễn xuất ở lớp Kathy Uyên trước khi ra phim trường. Đạo diễn nhận xét diễn viên cho thấy sự trưởng thành khi tập trung toàn lực cho vai, cả về diễn xuất lẫn phong cách thời trang. 

Diễn viên 28 tuổi được khen tiến bộ từ diễn xuất cho đến ngoại hình. Cô thể hiện tròn trịa hình ảnh một người phụ nữ quyền lực, ăn mặc sành điệu và có lối sống phóng khoáng. Những cảnh "nóng" của cô và nam chính cũng gây chú ý với khán giả. 
Diễn viên 28 tuổi được khen tiến bộ từ diễn xuất cho đến ngoại hình. Cô thể hiện tròn trịa hình ảnh một người phụ nữ quyền lực, ăn mặc sành điệu và có lối sống phóng khoáng. Những cảnh “nóng” của cô và nam chính cũng gây chú ý với khán giả. 
Dự kiến 2019, cô sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ qua dự án phim Việt hóa từ bộ phim ăn khách của Hàn Quốc "She was pretty" với vai nữ chính. Cô tham gia ghi hình phim này năm 2017 nhưng phim dời lịch chiếu nhiều lần. 
Dự kiến 2019, cô sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ qua dự án phim Việt hóa từ bộ phim ăn khách của Hàn Quốc “She was pretty” với vai nữ chính. Cô tham gia ghi hình phim này năm 2017 nhưng phim dời lịch chiếu nhiều lần. 

Vân An