Lê Tư cảm động vì em trai đứng dậy sau 10 năm ngồi xe lăn


Diễn viên “Thâm cung nội chiến” chia sẻ nghị lực của người em truyền sức mạnh cho cô.

Ngày 23/10, Lê Tư đăng một số bức ảnh chụp cùng em trai – Lê Anh – trên trang cá nhân. “Hôm nay, em trai có thể đứng dậy gặp mọi người, tôi quá đỗi cảm động. Nghị lực, sự kiên cường của em là động lực để tôi cố gắng. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu”, cô viết.

Lê Tư và em trai Lê Anh.
Lê Tư và em trai Lê Anh.

Lê Tư cho biết hơn 10 năm qua, Lê Anh không thể tự do đi lại song không mất đi niềm tin có thể đứng dậy. Em trai cô suy nghĩ tích cực, yêu cuộc sống mãnh liệt dù phải đấu tranh với bệnh tật.

Lớn lên trong gia đình nghèo khó, 14 tuổi, Lê Tư bỏ học, nhường cơ hội đến trường cho Lê Anh. Khi đóng phim và dành dụm được tiền, cô đầu tư cho em học ngành y ở nước ngoài với mong muốn em thành tài. Lê Anh về Hong Kong làm việc sau khi tốt nghiệp. Năm 2007, anh gặp tai nạn giao thông dẫn tới bị liệt, phải ngồi xe lăn, việc phát âm cũng khó khăn.

Theo ý nguyện của em trai, nữ diễn viên bỏ nghề diễn để tiếp quản chuỗi trung tâm thẩm mỹ mà Lê Anh thành lập. Lê Tư từng chia sẻ ước nguyện của cô là quản lý công ty thật tốt, chờ đợi ngày em có thể đứng dậy, trò chuyện với mọi người.

Lê Tư cùng chồng và ba con.
Lê Tư cùng chồng và ba con.

Lê Tư sinh năm 1971, nổi tiếng với nhiều tác phẩm như Thâm cung nội chiến, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Người trong giang hồ, Châu quang bảo khí… Ngoài ra cô phát hành nhiều album. Nữ diễn viên là bóng hồng trong mộng của nhiều khán giả thập niên 1990 vì khả năng diễn xuất cùng vẻ đẹp ngọt ngào. Lê Tư kết hôn cùng doanh nhân giàu có Mã Đình Cường năm 2009, sinh ba con gái. Cuộc hôn nhân từng bị xì xào vì doanh nhân hơn diễn viên 15 tuổi, lại khuyết tật. Với tính cách kín đáo, cả hai không phản hồi về các đàm tiếu.

bsp;

Lê Tư Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Lê Tư trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”.

Hồi đầu năm, hai vợ chồng kỷ niệm chín năm kết hôn. Người đẹp chia sẻ trên trang cá nhân: “Cám ơn chồng yêu thương của em. Cám ơn anh chín năm trước đã hứa mang hạnh phúc cho em trọn đời, cùng em xây dựng gia đình ấm áp”. Người đẹp thổ lộ chồng giúp tính cách của cô ngày một hoàn thiện, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Như Anh