Liên đoàn bóng đá Uzbekistan đề nghị BTC VCK U23 Châu Á hoãn trận Chung kết chiều nay

Với lý do tạo sự công bằng cho trận chung kết giữa hai đội tuyển quốc gia, Liên đoàn bóng đá Uzbekistan (UFF) đã chính thức có công văn đề nghị Ban tổ chức Vòng chung kết U23 Châu Á hoãn ngay lập tức trận chung kết chiều nay giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Chủ tịch UFF Mirabror Usmanov trong thư gửi BTC cho biết với lý do sân vận động Thường Châu, Trung Quốc ngày hôm nay có thời tiết diễn biến xấu, tuyết rơi dày và nhiệt độ đã trở về âm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng thi đấu của các cầu thủ.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Uzbekistan (UFF) Mirabror Usmanov

Ngoài ra, ông Mirabror Usmanov cũng nêu lý do để đảm bảo sự công bằng cho trận đấu vì các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam đến từ một quốc gia Đông Nam Á với nhiệt độ cao quanh năm và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong điều kiện thời tiết quá lạnh và có tuyết, sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của đội tuyển Việt Nam trong thi đấu, tạo ra sự bất lợi không cần thiết.

Ngược lại, các cầu thủ U23 Uzbekistan đã rất quen với thời tiết kiểu này nên việc thi đấu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến đội U23 Uzbekistan. Thế nhưng, vì tính công bằng và cao thượng trong thể thao, Liên đoàn bóng đá Uzbekistan đã khẩn thiết đề nghị hoãn trận đấu đến khi nào thời tiết diễn biến thuận lợi hơn cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây được xem là diễn biến hết sức bất ngờ và nhiều khả năng Ban tổ chức Vòng chung kết U23 Châu Á sẽ đồng thuận với đề nghị này.

Sáng 27/1, tuyết bắt đầu rơi ở Thường Châu, địa điểm diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan. Lịch thi đấu dự kiến là 16h giờ địa phương (15h giờ Việt Nam).

Trước đó, BTC VCK U23 châu Á 2018 cũng đã nhờ VFF nhắn NHM Việt Nam rằng những ai đến SVĐ dự khán trận chung kết chiều nay nhớ giữ vé lại đề phòng sự cố.

Sự cố mà BTC VCK U23 châu Á nói tới ở đây là khả năng trận chung kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan bị hoãn, vì thời tiết đang diễn biến xấu đúng như dự đoán trước đó, tức tuyết rơi dày trở lại.

Theo quan sát của phóng viên vào sáng nay, tuyết đang rơi rất nhanh và mau chóng phủ trắng các mái nhà. Trước đó, vào hôm qua thì tuyết tại Thường Châu, Trung Quốc đã tan nhưng đấy chỉ là hiện tượng nóng lên nhất thời. Còn về cơ bản, Thường Châu đang trong đợt lạnh kéo dài và thường xuyên bị tuyết phủ kín.

Trong trường hợp tuyết rơi chưa quá dày, để trận chung kết vẫn có thể diễn ra thì đấy cũng là điều hết sức bất lợi cho U23 Việt Nam. Ngoài cái lạnh, việc chơi trên mặt sân tuyết trơn trượt là điều U23 Việt Nam còn rất xa lạ, nhưng lại quen thuộc với đối thủ Uzbekistan.

Hiện HLV Park Hang-seo đã nhắc nhở các học trò đi giày 6 đinh để giữ vững thăng bằng trên mặt sân có tuyết. Tuy nhiên, tuyết sẽ ảnh hưởng tới mọi thao tác của cầu thủ trên sân bóng, không chỉ vấn đề giữ thăng bằng nên quả thật là rất đáng lo cho chúng ta.

Hoàng Anh (Theo Pravda Vostoka)