Lưu Bích, Tô Chấn Phong hát chung sau nhiều năm


Đôi “tình nhân âm nhạc” song ca bài “Ta phụ nhau rồi” sau thời gian dài Tô Chấn Phong vắng bóng.

Ca sĩ Lưu Bích mời Tô Chấn Phong thu âm chung sau khi nhận ca khúc mới từ Nguyễn Hồng Thuận. Nhạc sĩ là fan lâu năm của đôi song ca này, mong mỏi được nghe hai thần tượng hát ca khúc do mình sáng tác. Trước đó, chị từng hát bài Muộn của Hồng Thuận.

* Ca khúc “Ta phụ nhau rồi”

bsp;

MV ‘Ta phụ nhau rồi’ – Lưu Bích và Tô Chấn Phong

Em gái Khánh Hà chia sẻ chị rất khó khăn mới mời được anh rể quay lại phòng thu. Nhiều năm qua, Tô Chấn Phong nghỉ hát, chuyển sang kinh doanh. Sau thời gian dài không hát, anh hồi hộp, lúng túng nhưng nhanh chóng lấy lại nhạc cảm nhờ được Lưu Bích và tác giả ca khúc hướng dẫn. Cả hai thu âm ca khúc nhiều lần cho đến khi hài lòng, bởi đây là nhạc phẩm đánh dấu sự tái hợp trong âm nhạc của đôi danh ca.

Lưu Bích (trái) bên anh rể Tô Chấn Phong.
Lưu Bích (trái) bên anh rể Tô Chấn Phong.

Lưu Bích và Tô Chấn Phong còn quay MV cho ca khúc. Video được dàn dựng đơn giản với bối cảnh chủ yếu tại một quán cà phê, cùng nhiều khoảnh khắc cuộc sống thường nhật tại California, Mỹ. Ngày quay MV, Lưu Bích thức dậy từ hai giờ sáng để chuẩn bị vì hồi hộp.

Tô Chấn Phong sinh năm 1972, bắt đầu ca hát từ đầu thập niên 1990. Anh nổi tiếng qua các ca khúc Hoa nào hoa trắng, Tình nồng, Yêu một người, Chỉ còn mình anh, Chìm vào lãng quên, Một thuở yêu người… Anh được biết đến với chuyện tình cùng danh ca Khánh Hà. Cả hai kết hôn giữa thập niên 1990, có một bé trai và sống hạnh phúc. Khánh Hà hơn anh 19 tuổi.

Lưu Bích là em gái danh ca Tuấn Ngọc, Khánh Hà. Họ sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Bố họ là nghệ sĩ Lữ Liên. Các anh chị em khác cũng theo đuổi nghiệp ca hát như Bích Chiêu, Anh Tú, Thúy Anh, Lan Anh. Lưu Bích từng là thành viên ban nhạc The Uptight ở vị trí chơi keyboard và hát bè. Chị được biết đến khi song ca cùng anh rể Tô Chấn Phong, chị gái Khánh Hà và bắt đầu sự nghiệp hát solo.

Tam Kỳ