Lý Á Bằng: 'Tôi thất bại vì không cho con gia đình trọn vẹn'


Dù đã bình thản sau đổ vỡ hôn nhân, tài tử “Anh hùng xạ điêu” luôn canh cánh vì con không được sống cùng bố mẹ.

Trong chương trình Một ngày hẹn với Lỗ Dự phát trên đài SETV mới đây, Lý Á Bằng chia sẻ anh trải qua ba biến cố lớn trong cuộc đời là cha mất, con gái bị dị tật hở hàm ếch và ly hôn. Diễn viên thổ lộ anh mất hơn nửa năm để lấy lại sự bình thản sau đổ vỡ hôn nhân. Trong khoảng thời gian đó, đôi lúc anh thấy cô đơn. “Đương nhiên, nỗi cô đơn của tôi chỉ là vấn đề nhỏ, không có gì to tát”, Á Bằng nói.

Diễn viên canh cánh trong lòng, thấy hổ thẹn khi không thể cho con mái ấm đủ cả cha và mẹ: “Tôi nghĩ đó là sự thất bại, tôi không thể né tránh điều đó”. Nhưng anh thấy may mắn khi con gái Lý Yên là cô bé mạnh mẽ, có tinh thần khỏe mạnh.

* Lý Á Bằng tết tóc cho con gái

Lý Á Bằng tết tóc cho con gái

 

Với tâm trạng xúc động, Lý Á Bằng kể việc con gái mắc dị tật hở hàm ếch bẩm sinh từng khiến anh gặp áp lực lớn. Trong khoảng thời gian chữa bệnh cho con, có khoảng bảy, tám tháng anh mất ngủ, nuốt không trôi cơm. Sau khi lấy lại được tâm lý vững vàng, anh và Vương Phi tiến hành xây dựng quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo mắc dị tật này.

Ông bố 47 tuổi chia sẻ thường cố về nhà trước 21h30, khi Lý Yên còn thức. Chỉ cần tựa vào con khoảng một phút anh đã buồn ngủ. “Tôi thấy đó là một phản ứng kỳ lạ. Có lẽ vì ở bên con bé, tôi như trút được mệt mỏi”, diễn viên tâm sự. Anh thường dạy con viết thư pháp, chơi đàn, tết tóc cho con, trò chuyện với con về trường lớp.

Lý Á Bằng và vợ cũ - ca sĩ Vương Phi.
Lý Á Bằng và vợ cũ – ca sĩ Vương Phi.

Lý Á Bằng – Vương Phi kết hôn năm 2005, đường ai nấy đi năm 2013. Vì con gái Lý Yên, Á Bằng và Vương Phi vẫn gặp gỡ sau ly hôn. Họ thường cùng tổ chức sinh nhật cho con, đưa cô bé tham gia sự kiện từ thiện. Vương Phi quay lại hẹn hò Tạ Đình Phong còn Lý Á Bằng vẫn độc thân. 

Như Anh