Lý Nhã Kỳ: 'Tôi chi gần 7 tỷ đồng cứu đoàn làm phim vỡ nợ'


Diễn viên đang cùng luật sư làm đơn kiện nhà sản xuất phim cô đóng cùng tài tử Han Jae Suk sau khi dự án ngừng quay vì thiếu vốn.

Chiều 5/12, Lý Nhã Kỳ chia sẻ về ồn ào xoay quanh việc phim Thiên đường – cô và tài tử Han Jae Suk đóng chính – ngưng quay vì thiếu vốn. Theo lời Lý Nhã Kỳ, ban đầu cô tham gia với tư cách diễn viên. Tác phẩm quay ở Đà Lạt từ tháng 10. Một tuần sau khi phim bấm máy, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân – nhà sản xuất – cho biết họ gặp khó khăn về tài chính.

Lý Nhã Kỳ kể theo lời đề nghị của nhà sản xuất, cô góp vốn đầu tư 30% trong kinh phí của bộ phim (27 tỷ đồng). Sau đó, cô tiếp tục bỏ thêm 1,5 tỷ đồng để cứu bộ phim. “Nhưng thấy tình hình thu chi của nhà sản xuất không minh bạch, tôi quyết định ngưng rót vốn. Tổng số tiền tôi bỏ ra để cứu đơn vị sản xuất là khoảng 6-7 tỷ đồng, chưa kể thù lao đóng phim”, Lý Nhã Kỳ cho biết.

bsp;

Lý Nhã Kỳ và tài tử Han Jae Suk gặp gỡ

Lý Nhã Kỳ và tài tử “Giày thủy tinh” Han Jae Suk gặp gỡ ở họp báo đầu tháng 10.

Cũng theo nữ diễn viên, thời gian phim thiếu vốn, đơn vị sản xuất không có động thái quan tâm êkíp. Nhiều nhân viên bị bỏ đói từ tối đến sáng. Bộ phận âm thanh, ánh sáng bị nợ tiền nên ngưng hợp tác. Do không được trả tiền ăn ở, phía khách sạn giữ lại hộ chiếu của đoàn. Các thành viên Hàn Quốc buộc phải ở lại thêm ba ngày cho đến khi khoản phí này được thanh toán. Lý Nhã Kỳ cho biết do tiếc công sức của đoàn làm phim, muốn cứu một dự án hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cô phải bỏ ra một khoản tiền để chăm sóc hơn 80 người trong êkíp. Phim quay được 70% thì “rã” đoàn vì không có kinh phí quay tiếp. Hiện tài tử Han Jae Suk và êkíp Hàn đã về nước.

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk.
Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk.

Nữ diễn viên cũng khẳng định ngày 5/12, cô liên lạc với nhà sản xuất nhưng không nhận được phản hồi. Cô đang làm việc với luật sự, dự kiến gửi đơn ra tòa vào ngày 6/12 để kiện hành vi vi phạm hợp đồng, phải hoàn trả tiền và bồi thường. Diễn viên nói hiện hơn 80 người trong êkíp vẫn chưa nhận được thù lao từ đạo diễn Hạnh Nhân.

Từ phải qua: nhà sản xuất - đạo diễn Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun.
Từ phải qua: nhà sản xuất – đạo diễn Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, Han Jae Suk, Lý Nhã Kỳ, đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun.

Chia sẻ với VnExpress, Xuân Nghị – một trong những diễn viên của phim – xác nhận nhà sản xuất còn nợ anh 70% cát-xê. Khi ký hợp đồng, thù lao của Xuân Nghị được chia thành ba đợt để thanh toán. Đợt đầu, anh được trả sau khi phim bấm máy, đợt hai sau khi anh hoàn thành vai diễn và phần còn lại trả sau khi phim đóng máy. Hiện Xuân Nghị chỉ nhận được thù lao đợt đầu, tức khoảng 30%, dù anh đã xong vai từ ngày 23/11. Đến hết ngày 4/12, anh liên lạc với nhà sản xuất nhưng chưa nhận được phản hồi. Anh cho biết đang làm việc với luật sư về việc nhà sản xuất thanh toán thù lao không đúng thời hạn. 

Xuân Nghị bên đạo diễn Park Hee Jun khi quay phim ở Đà Lạt.
Xuân Nghị bên đạo diễn Park Hee Jun khi quay phim ở Đà Lạt.

Đến chiều 5/12, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân cũng như phía đoàn làm phim vẫn chưa lên tiếng phản hồi về sự việc. Phim Thiên đường dự kiến chiếu tháng 5/2019. Câu chuyện xoay quanh quan hệ của bác sĩ Thiên Di (Lý Nhã Kỳ đóng) và người chồng tên Quang Kha (Han Jae Suk đóng). Ngoài ra, phim còn quy tụ các diễn viên Kim Tuyến, Lâm Vissay, Sơn Phạm, Simba…

Mai Nhật