Malaysia bắt băng nhóm người Việt chuyên khoan trộm két sắt

Nhóm 5 người Việt bị Malaysia bắt giữ sau khi thực hiện hàng chục vụ trộm tài sản có giá trị bằng cách dùng khoan phá các két sắt. 

Cảnh sát Malaysia tịch thu các công cụ mà nhóm trộm két sắt người Việt sử dụng. Ảnh: The Star
Cảnh sát Malaysia tịch thu các công cụ mà nhóm trộm két sắt người Việt sử dụng. Ảnh: The Star

Cục Điều tra Tội phạm (CID) bang Kedah phối hợp với CID huyện Kubang Pasu sáng sớm 2/7 bắt 5 người Việt thuộc băng nhóm Gang Tebuk, từng phá két sắt trộm tài sản ở nhiều nơi tại Malaysia. Những người này đều là nam giới, trẻ nhất là 25 tuổi, còn lại ở trong độ tuổi 30, theo The Star.

Chiến dịch trấn áp mang tên Ops Tebuk được thành lập khi những vụ trộm két sắt ở các trung tâm thương mại, nhà kho, nhà máy và trạm xăng liên tiếp xảy ra ở một số huyện của Kedah kể từ năm 2017.

“Những tên này bị bắt sau khi đột nhập nhà kho của một nhà máy xay xát. Chúng trói bảo vệ rồi lục lạo căn phòng và khoan két sắt, lấy đi khoảng 5.000 RM (1.200 USD)”, giám đốc CID Kedah Mior Farid Alatrash Wahid cho hay. “Bảo vệ sau đó tự cởi trói và báo cho chủ nhà máy”.

Các nghi phạm hiện bị tạm giam 4 ngày để điều tra thêm.

Nhóm này cũng được cho là đứng sau vụ đột nhập một siêu thị địa phương và trộm 50.000 RM (12.000 USD). Tổng giá trị tài sản trong tất cả các vụ trộm lên tới 100.000 RM (gần 25.000 USD).