Mark Wahlberg hối hận vì đánh hai người Việt 30 năm trước


Tại sự kiện tôn giáo ở Chicago, tài tử “Transformers 4” chia sẻ về đức tin cũng như những điều anh hối tiếc trong đời.

Cuối tuần trước, Mark Wahlberg và Hồng y Blase Cupich có buổi trò chuyện với giáo dân ở Chicago. Diễn viên Mỹ chia sẻ về những lỗi lầm trước đây của anh, bao gồm việc tấn công hai người Việt lúc anh 16 tuổi.

“Tôi rất hối hận vì hành vi của mình khi đó là tấn công hai người vì phân biệt chủng tộc. Tôi không bao giờ e ngại về việc chia sẻ về quá khứ, cũng như những quyết định sai lầm của mình khi tham gia các băng đảng rồi bị bỏ tù”, tờ AV Club ghi nhận phát biểu của anh.

Wahlberg (trái) và Hồng y Blase Cupich trong buổi trò chuyện.
Wahlberg (trái) và Hồng y Blase Cupich trong buổi trò chuyện.

Cách đây 30 năm, trên đường phố Boston (Mỹ), Mark Wahlberg dùng gậy tấn công Thanh Lam – một người đàn ông trung niên gốc Việt đến bất tỉnh, trong lúc gào thét các từ ngữ phân biệt chủng tộc. Cùng ngày, anh đấm một người Việt tên Hoa “Johnny” Trinh vào mắt. Khi bị bắt và dẫn đến hiện trường, Wahlberg hung hăng khẳng định chính anh đã ra tay. Anh bị kết tội hành hung và nhận án tù hai năm, nhưng chỉ phải ở tù 45 ngày. Năm 2016, tài tử nói sau này đã gặp nạn nhân và xin lỗi.

Cũng trong buổi trò chuyện ở Chicago, Wahlberg khẳng định sẽ nỗ lực giúp những thanh niên gặp hoàn cảnh giống anh khi xưa. “Cung cấp tiền bạc hay tổ chức các chương trình giáo dục là một chuyện, nhưng việc trò chuyện trực tiếp với họ, kể với họ về tấm gương của một người từng thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn, luôn luôn là chuyện quan trọng”, tài tử bày tỏ.

Anh cũng chia sẻ hài hước: “Tôi hy vọng Chúa là người yêu phim và dễ tha thứ, bởi vì tôi đã từng có những vai diễn tệ hại. Mong Chúa tha thứ cho việc tôi từng tham gia Boogie Nights”. Trong tác phẩm năm 1997 của đạo diễn Paul Thomas Anderson, Wahlberg thủ vai một ngôi sao khiêu d..âm ở thập niên 1970. Boogie Nights là một phim được khen ngợi và nhận ba đề cử Oscar.

* Mark Wahlberg đóng vai sao khiêu d..âm trong “Boogie Nights”

Mark Wahlberg sinh ở Boston năm 1971 trong một gia đình có tiền án tiền sự. Anh từng chia sẻ cả bốn anh chị của mình đều phải ngồi tù nhiều lần. Nam diễn viên có tuổi thiếu niên dữ dội khi nghiện ma túy từ năm 13 tuổi, tham gia các băng đảng, hành hung nhiều người gốc Phi và gốc Á.

Đến khi ngoài 20 tuổi, anh mới hoàn lương, tập trung vào sự nghiệp âm nhạc và phim ảnh. Mark Wahlberg từng nhận hai đề cử Oscar, đồng thời đóng chính trong hai phần Transformers gần nhất. Nam diễn viên là người sùng đạo, thực hiện nhiều hoạt động từ thiện và gặp gỡ Giáo hoàng Francis vào năm 2015.

Ân Nguyễn