Máy bay Trung Quốc có thể đã đón Kim Jong-un tới Singapore

Một máy bay tư nhân Trung Quốc đang trên đường đến Singapore sau một giờ đáp xuống Bình Nhưỡng, dường như để đón lãnh đạo Triều Tiên.

Một máy bay của hãng hàng không Air China. Ảnh: Flickr.
Một máy bay của hãng hàng không Air China. Ảnh: Flickr.

Theo trang chuyên theo dõi đường bay Flightradar24, chiếc máy bay Air China được ghi nhận cất cánh từ sân bay ở Bình Nhưỡng vào 8h30, Yonhap đưa tin. Ban đầu, phi cơ được báo cáo bay tới Bắc Kinh nhưng đột ngột chuyển số hiệu từ CA122 sang CA61 và đang trong hành trình đến Singapore.

Trang web này trước đó cho biết máy bay trên đáp xuống Bình Nhưỡng vào 7h20 sau khi rời sân bay quốc tế Bắc Kinh vào 4h18. Chưa rõ người trên máy bay là ai song nhiều đồn đoán cho rằng chiếc phi cơ đang chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Singapore dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra trong hai ngày nữa.

Theo Reuters, một máy bay vận tải từng đi cùng lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm gần đây tới Trung Quốc hôm nay cũng đã rời Bình Nhưỡng, dường như để tới Singapore.

Air China duy trì chuyến bay tới Bình Nhưỡng ba lần vào các ngày trong tuần nhưng không có chuyến bay nào vào cuối tuần. Chiếc Boeing 747-4J6 tới Triều Tiên được biết đến là một máy bay tư nhân mà chính phủ Trung Quốc sử dụng để chở các quan chức cấp cao, bao gồm cả Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tổng thống Trump hôm 9/6 cũng rời hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng ở Canada sớm để tới Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng với lãnh đạo Triều Tiên. Ông dự kiến đáp xuống một sân bay quân sự ở Singapore vào chiều nay.