MC gốc Việt từng bị người thân hãm hiếp


Jeannie Mai, sinh năm 1979, bị lạm dụng tình dục từ năm chín tuổi và kéo dài suốt bốn năm.

Ngày 24/9, Jeannie Mai xuất hiện trong chương trình The Real của kênh Fox và tiết lộ từng bị một người quen quấy rối từ năm cô lên chín tới khi 13 tuổi. “Bị người thân trong gia đình lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, tôi nhớ cảm giác bế tắc liên tiếp lặp lại: sợ hãi, tức giận, xấu hổ. Sợ hãi vì không biết điều gì sẽ xảy ra với gia đình nếu tôi nói ra. Tức giận với bản thân, tại sao chỉ biết ngồi im, để điều đó diễn ra suốt bốn năm”, Jeannie Mai nói.

Theo Jeannie Mai, sở dĩ cô không dám nói với ai vì đó là người cô rất yêu quý. Ngoài ra, cô còn mắc hội chứng Stockholm (Stockholm Syndrome) – trạng thái tâm lý chuyển từ sợ hãi, căm ghét sang thông cảm với người hại mình. “Nếu đó là người ngoài, tôi biết phải làm gì. Tôi biết cách thoát ra. Nhưng khi kẻ đó là người mình tin tưởng, hiểu rõ, tôi chỉ biết đứng im”, MC nói.

Jeannie Mai là người dẫn chương trình nổi tiếng tại Mỹ. Ảnh: AFP.
Jeannie Mai là người dẫn chương trình nổi tiếng tại Mỹ. Ảnh: AFP.

Jeannie Mai khuyến khích mọi người nếu có bạn bè là nạn nhân của lạm dụng tình dục, nên quan tâm tới cảm xúc của họ, luôn ở bên và động viên họ nói ra câu chuyện.

Sinh ra và lớn lên ở San Jose, California, Jeannie Mai bắt đầu sự nghiệp là một nghệ sĩ trang điểm của hãng MAC Cosmetics. Cô từng trang điểm cho các ngôi sao như Christina Aguilera và Alicia Keys. Sau nhiều nỗ lực, Jeannie Mai trở thành MC chương trình truyền hình, stylist nổi tiếng của Mỹ. Cô từng dẫn chương trình How Do I Look?, USA’s Character Fantasy, The Real… Cô sinh ra tại California, trong gia đình có bố mẹ là người Việt Nam. Năm 18 tuổi, cô lập nghiệp với nghề trang điểm, sau đó dần chuyển sang dẫn chương trình. Cô chiến thắng giải Daytime Emmy Awards 2018 cho chương trình The Real, hạng mục “MC giải trí nổi bật của các talk show”. Jeannie Mai kết hôn cùng Freddy Harteis năm 2007 và ly hôn 10 năm sau đó.

Minh Anh