Mẹ kế hành hạ bé trai 10 tuổi bị khởi tố

Người bố và mẹ kế hành hạ bé trai bằng cách không cho đi học, bắt nhịn đói, đánh nứt sọ não.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) hôm nay khởi tố vụ án, khởi tố bị can với vợ chồng Trần Hoài Nam (34 tuổi) và Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi) về hành vi Ngược đãi con, theo điều 151 Bộ Luật hình sự. Nạn nhân là bé trai 10 tuổi, con riêng của Nam.

Bị can Nam bị bắt, còn Trinh được cho tại ngoại.

Bố ruột và mẹ kế bé trai 10 tuổi bị khởi tố

Hai ngày trước, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ em này.

Bé trai 10 tuổi cho hay, ngày 5/12, sau trận đòn từ mẹ kế vì “nghi ăn vụng thịt bò vừa hầm”, cậu quyết tâm bỏ trốn khỏi căn nhà đang ở cùng bố và mẹ kế tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Gần 17h hôm đó, khi mẹ kế và bố ra ngoài, bé cầm 5.000 đồng chạy ra gặp ông xe ôm ở đầu ngõ xin chở về nhà ông bà nội. Tài xế cho cậu bé thêm 2.000 đồng rồi chở ra điểm xe buýt, giúp bắt xe về phố Hoàng Hoa Thám.

Người thân ngỡ ngàng khi nhận lại bé trong vòng tay sau gần 2 năm bị mất liên lạc. Cậu bé 10 tuổi lúc này gầy guộc, tóc dài phủ kín tai như con gái, mặt và người chi chít vết thương, quần áo rách tươm.

Bé trai nói phải nghỉ học khi vừa xong năm lớp 2, phải làm những công việc của người lớn và liên tục bị bố cùng mẹ kế đánh đập, bất kể có lỗi hay không.

Trần Hoài Nam thực nghiệm lại cảnh bạo hành con ruột. Ảnh: CTV.
Trần Hoài Nam thực nghiệm lại cảnh bạo hành con ruột. Ảnh: CTV.

Ngày 6/12, khi bị bắt, Nam khai đã uốn chiếc móc áo nhôm thành roi, bắt con nằm úp mặt hoặc đứng sát vào tường để “dậy dỗ con”. Có khi Nam dùng muôi múc canh đánh vào đầu, đạp con gãy xương sườn.

Mẹ kế cháu bé thừa nhận, chiều 5/12 đã dùng đũa vụt mạnh vào mặt bé vì “lấy trộm đồ”. Trinh cho rằng nếu không “dạy dỗ” con riêng của chồng thì khi chồng về nhà biết chuyện sẽ còn nặng tay hơn.