Mel B từng tự tử bằng 200 viên thuốc aspirin


Ca sĩ của nhóm Spice Girls từng tìm tới cái chết để thoát khỏi cuộc hôn nhân với Stephen Belafonte.

Mel B đang chuẩn bị phát hành cuốn hồi ký Brutally Honest. Mới đây, Us Weekly trích đăng một số đoạn trong sách. Theo nội dung được đăng tải, ý định tự tử đến với ca sĩ vào tháng 12/2014, khi đang ghi hình cho chương trình The X Factor của Anh.

Mel B và chồng Stephen Belafonte có cuộc ly hôn ồn ào vài năm qua.
Mel B và chồng Stephen Belafonte có cuộc ly hôn ồn ào vài năm qua.

Mel B kể vào ngày trước khi tham dự thảm đỏ cho tuần cuối cùng của chương trình, cô lên kế hoạch: “Tôi sẽ mặc một chiếc váy thật đẹp, tóc uốn, trang điểm thật hoàn hảo. Nhưng sự thật là tôi không quan tâm đến những điều đó. Cuộc đời tôi là một đống hỗn loạn và tôi muốn thoát ra”. Khi đó, Mel B ngồi trong bồn tắm căn hộ thuê tại London, cầm lọ thuốc aspirin và uống từng viên. Khi uống thuốc, cô ghi lại những dòng nguệch ngoạc để gửi con gái Phoenix.

Mel B viết sau 10 năm kết hôn cùng Stephen Belafonte, anh ta phá hủy sự nghiệp và gia đình cô bằng những cuốn băng s..ex. “Khi mỗi viên thuốc được đưa vào miệng, tôi lại tự hỏi, mình có chắc chắn không? Và tôi lại đưa viên khác vào. 10, 20, 50 rồi 100 viên. Tôi vẫn tự hỏi, mình có chắc không? Đằng sau sự lấp lánh của danh tiếng, tôi thấy cảm xúc của mình bị vùi dập, lạ lẫm trong gia đình mình. Tôi cảm thấy mình xấu xí và ghê tởm người đàn ông từng hứa yêu và bảo vệ tôi – người chồng, quản lý của tôi, Stephen”, cô kể.

bsp;

Mel B tay bầm tím xuất hiện ở “The X Factor”

Mel B tay bầm tím xuất hiện ở “The X Factor”.

Uống tới viên thuốc thứ 200, Mel B dừng lại và trấn tĩnh: “Tự tử không phải giải pháp. Tôi phải khiến cuộc sống của mình trở nên đáng giá. Tôi phải đến bệnh viện để rửa dạ dày trước khi có chuyện gì xảy ra”. Ca sĩ nỗ lực thoát ra khỏi nhà tắm vì cánh cửa bị kẹt, khiến cô bị bầm tím ở mặt và vai. Cô viết: “Tôi vẫn nhớ rõ nỗi sợ hãi, hoảng sợ và lo lắng. Rồi mọi thứ bắt đầu tối đen và tôi khuỵu gối. Tôi có thể cảm thấy cuộc sống trong cơ thể mình dần biến mất”.

Cô tỉnh dậy trong bệnh viện, con gái Phoenix và các bác sĩ ở bên. “Đó là khoảnh khắc buồn nhất đời tôi. Nhìn con gái, tôi biết mình phải bắt đầu cuộc chiến”. Dù bị tổn thương gan và thận nghiêm trọng, ca sĩ vẫn quyết định xuất hiện trên chương trình The X Factor sau đó với những vết bầm trên người.

Các vết thương trên cơ thể Mel B trong ngày ghi hình The X Factor.
Các vết thương trên cơ thể Mel B trong ngày ghi hình The X Factor.

Nữ ca sĩ thừa nhận trong hồi ký chỉ vài tháng sau khi kết hôn, cô và chồng quan hệ tập thể với những cô gái khác. Mel B kể cô là người gợi ý chuyện quan hệ tình dục chung: “Tôi là người có ý tưởng quan hệ tập thể. Tôi thấy ổn vì cũng yêu phụ nữ. Tôi không e ngại về thiên hướng tình dục của mình. Tôi từng hẹn hò cả đàn ông và phụ nữ”. Nhưng sau này, Stephen Belafonte gợi ý rủ những ngôi sao của làng giải trí tham gia, vài người từ chối nhưng cũng có một số đồng ý. Khi Mel B mệt mỏi và muốn dừng lại thì bị chồng dùng điện thoại ghi lại tất cả hình ảnh các cuộc vui và bị chồng kiểm soát.

bsp;

Vợ chồng Mel B khi còn hạnh phúc

Vợ chồng Mel B khi còn bên nhau.

Mel B và chồng hoàn tất thỏa thuận ly hôn năm 2017, sau nhiều tháng kiện cáo, tranh chấp. Trong đơn ly hôn, Mel B tố cáo bị chồng đánh đập, ép s..ex tập thể và tống tiền bằng video s..ex. Cô chấp nhận trợ cấp sau ly hôn để nhanh chóng giải thoát bản thân. Ca sĩ được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương và đi điều trị tâm lý tại một trung tâm phục hồi chức năng tại Mỹ.

Minh Anh