Michelle Obama: Không có ứng viên thần kỳ nào 'cứu' nước Mỹ

Cựu đệ nhất phu nhân hối thúc phụ nữ đừng trông chờ vào một ứng viên tổng thống thần kỳ nào “cứu” Mỹ, ám chỉ bà không định tranh cử. 

Bà Obama phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về phụ nữ. Ảnh: AFP.
Bà Obama phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về phụ nữ. Ảnh: AFP.

“Ai điều hành không quan trọng”, bà Obama hôm 5/5 nói tại Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ Mỹ, trước khoảng 5.000 người tại Los Angeles, chủ yếu là phụ nữ. Bà hối thúc phụ nữ hành động ở bất cứ nơi nào có thể, như trong tổ ấm và tại nơi làm việc. 

“Chúng ta không chờ một người đến cứu chúng ta. Chúng ta đã bỏ phiếu cho Barack Obama và ông đã không chấm dứt được nạn phân biệt chủng tộc”, AFP dẫn lời bà nói. 

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cũng ca ngợi những thanh niên Mỹ đã đứng lên phản đối bạo lực súng đạn, sau vụ xả súng ngày Lễ Tình nhân tại một trường trung học ở Parkland, bang Florida, làm 17 học sinh và nhân viên trường thiệt mạng. 

Các diễn giả khác tại hội nghị bao gồm nữ diễn viên Jane Fonda và Tarana Burke, một người có tiếng nói then chốt trong phong trào #MeToo (Tôi cũng thế) nổi lên sau chuỗi cáo buộc ông trùm Hollywood Harvey Weinstein về hành vi quấy rối tình dục. 

Trọng Giáp