Minh tinh Hong Kong qua đời trong cô quạnh, bần hàn


Lý Tinh mất nhiều ngày tại căn hộ của bà trước khi vụ việc được cảnh sát phát hiện vào chiều 21/2.

Theo trang On, cảnh sát cho biết một nhân viên quản lý của khu chung cư báo họ về việc căn hộ của diễn viên bốc mùi lạ. Khi phá cửa vào nhà, cơ quan chức năng nhận định bà đã qua đời nhiều ngày. Điều tra ban đầu cho hay không có dấu hiệu đây là vụ án giết người.

Bà Lương – người bạn thân thiết hiếm hoi của Lý Tinh – cho biết trên On dịp Tết Âm lịch, bà gọi điện chúc Tết Lý Tinh nhưng không thể liên lạc. Bà chỉ biết tin bạn mình qua đời khi nhận được thông báo của cảnh sát. Lần cuối cùng bà gặp Lý Tinh là hồi cuối tháng 1.

* Những thước phim thời trẻ của Lý Tinh

bsp;

Minh tinh Hong Kong qua đời trong cô quạnh, bần hàn

 

Lý Tinh từng là minh tinh sáng giá của hãng Thiệu Thị Huynh Đệ, nổi tiếng đình đám thập niên 1960-1970. Năm 1983, bà rời làng giải trí. Lý Tinh chuyển sang kinh doanh song đầu tư thất bại. Những năm gần đây bà lao vào cờ bạc dẫn đến nợ nần chồng chất, không thể trả tiền thuê nhà, bị chủ nhà kiện, đòi lại phòng. Bà sống một mình, ít bạn bè, không con cái.

Lý Tinh trên bìa tạp chí thời đỉnh cao sự nghiệp.
Lý Tinh trên bìa tạp chí thời đỉnh cao sự nghiệp.

Lý Tinh từng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim châu Á năm 1965. Vì khi nhận giải mới 17 tuổi, bà được mệnh danh là Ảnh hậu búp bê. Sau đó, bà đóng chính trong các tác phẩm Bảo Liên Đăng, Tam tiếu, Búp bê phu nhân… Bà là một trong 10 minh tinh hàng đầu Hong Kong thập niên 1970.

Lý Tinh ở tuổi xế chiều.
Lý Tinh ở tuổi xế chiều.

Thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, nữ nghệ sĩ là tên tuổi đảm bảo doanh thu phòng vé, sở hữu không ít bất động sản, sống trong biệt thự xa hoa. Tuy nhiên, đường tình duyên của bà lận đận. Lý Tinh yêu một người đàn ông trong 10 năm nhưng không kết hôn. Tới khi sửa soạn cưới, bạn trai bà đột tử. Vài năm sau mẹ của bà qua đời. Cái chết của những người thân yêu khiến Lý Tinh chịu cú sốc lớn.

Như Anh