Một người bị bắt trong vụ sát hại nữ nhà báo Bulgaria

Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông liên quan tới cái chết của nhà báo Viktoria Marinova và đang điều tra thêm.

Nữ nhà báo người Bulgaria Viktoria Marinova. Ảnh: AFP.
Nữ nhà báo người Bulgaria Viktoria Marinova. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi đã bắt một người đàn ông và vẫn đang kiểm tra chứng cứ ngoại phạm của anh ta. Vì vậy, người này chưa phải là nghi phạm chính thức”, AFP dẫn lời Teodor Atanasov, cảnh sát tại thị trấn Ruse, Bulgaria, trả lời phóng viên hôm nay.

Atanasov nói thêm rằng người đàn ông này sẽ bị tạm giữ trong vòng 24 giờ. Các công tố viên cũng cho biết “mọi manh mối” đều được xem xét, bao gồm những mối liên hệ trong công việc của Marinova.

Thi thể của Marinova, nhà báo 30 tuổi, được phát hiện hôm 6/10 gần sông Danube. Cô tử vong do bị đánh vào đầu và ngạt thở. Bộ Nội vụ Bulgaria sau đó xác nhận nữ nhà báo còn bị cưỡng hiếp.

Marinova gần đây dẫn một chương trình đối thoại trên kênh truyền hình TVN liên quan tới các cáo buộc tham nhũng đối với nhiều doanh nhân và chính trị gia. Tuy nhiên, nguồn tin từ cảnh sát cho rằng vụ án dường như không liên quan đến công việc này.

Vụ giết người gây chấn động Bulgaria và khiến dư luận quốc tế phẫn nộ. Nhiều người hôm 8/10 tới thắp nến và đặt hoa tại quảng trường Ruse, trung tâm thủ đô Sofia và nhiều thành phố khác để bày tỏ sự tiếc thương với nữ nhà báo.

Marinova là nhà báo thứ ba bị giết tại châu Âu trong vòng 12 tháng qua, sau Jan Kuciak ở Slovakia hồi tháng hai và Daphne Caruana Galizia ở Malta vào tháng 10/2017. Tình trạng bạo lực với phụ nữ cũng diễn ra phổ biến tại Bulgaria, trong đó có một lượng lớn phụ nữ bị sát hại bởi bạn trai hoặc chồng cũ.

Ánh Ngọc