Mỹ chặn bưu kiện chứa bom gửi đến Clinton và Obama

Các nhân viên phụ trách kiểm tra thư gửi cho gia đình Clinton, Obama phát hiện những thiết bị nổ trong bưu kiện.

Obama (trái) và Bill Clinton tại một sự kiện vận động bầu cử ở New York tháng 6/2012. Ảnh: AP.
Obama (trái) và Bill Clinton tại một sự kiện vận động bầu cử ở New York tháng 6/2012. Ảnh: AP.

Mật vụ Mỹ ngày 23/10 tịch thu bưu kiện được đề địa chỉ gửi là nhà Bill và Hillary Clinton ở Chappaqua, Westchester, ngoại ô New York. Ngày 24/10, họ phát hiện bưu kiện khả nghi gửi đến nhà Obama ở Washington, theo AFP.

“Các bưu kiện ngay lập tức được xác định là thiết bị nổ trong quá trình kiểm tra thư và được xử lý phù hợp”, mật vũ Mỹ thông báo và nhấn mạnh nhà Clinton và Obama không nhận những bưu kiện này và không gặp nguy hiểm.

Các thiết bị nổ này tương tự quả bom dạng ống được phát hiện tại nhà tỷ phú George Soros ở Katonah, ngoại ô New York vài ngày trước.

Theo CNN, một quan chức hành pháp cho biết một bưu kiện chứa bom được gửi đến Nhà Trắng đã bị chặn tại căn cứ Bolling ở Washington. Tuy nhiên, Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên bác bỏ việc này.

Hiện không rõ động cơ của kẻ gửi bom đến nhà các cựu tổng thống và tỷ phú. Chưa có bên nào nhận trách nhiệm. “Vấn đề này đang được điều tra liên bang”, cảnh sát Chappaqua cho biết.

Bill (trái) và Hillary Clinton tại chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Ảnh: Reuters.
Bill (trái) và Hillary Clinton tại chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Ảnh: Reuters.

Bill Clinton là tổng thống Mỹ năm 1993-2001. Vợ ông, Hillary, từng là ngoại trưởng Mỹ năm 2009-2013. Bà là ứng viên tranh cử tổng thống năm 2016 nhưng thất bại trước Trump. Obama là ông chủ Nhà Trắng năm 2009-2017.

Văn phòng CNN sơ tán 

Trung tâm Time Warner ở New York, nơi có văn phòng của CNN, ngày 24/10 phải sơ tán vì phát hiện bưu kiện khả nghi trong phòng thư của kênh này.

“Báo động vang lên khi Jim Sciutto và Poppy Harlow đang lên hình”, Oliver Darcy, phóng viên của CNN, viết trên Twitter.

Người dẫn chương trình Sciutto cho biết cảnh sát và đội phá bom đã được triển khai đến tòa nhà.