Mỹ Linh: 'Gặp ban nhạc Anh Em là việc tôi làm đúng nhất đời'


Nữ ca sĩ cho biết ông xã Anh Quân cùng các thành viên ban nhạc đã tạo dựng tên tuổi, phong cách rõ nét cho chị suốt 12 năm qua.

Mỹ Linh chuẩn bị tổ chức tour diễn xuyên Việt Mỹ Linh Tour 2018 – Thời gian. Chương trình nhằm kỷ niệm 20 năm ca hát và 12 năm Mỹ Linh đồng hành với ban nhạc Anh Em.

Diva nhạc Việt cho biết: “Từ trước tới nay, tôi vẫn nghĩ điều quan trọng nhất trong cuộc đời không phải mình là ai, làm cái gì mà là được gặp ai. Việc đúng đắn nhất tôi từng làm là tìm đến ban nhạc Anh Em để mời hợp tác. Họ là người định hình, tạo dựng phong cách âm nhạc, tên tuổi và vị trí của tôi như hôm nay. Chúng tôi ở bên nhau suốt 12 năm và trưởng thành cùng nhau”. 

Cơ duyên gặp nhạc sĩ Anh Quân – ông xã – cùng Huy Tuấn và các thành viên khác tạo nên bước ngoặt lớn trên con đường phát triển sự nghiệp của Mỹ Linh. Từ hình ảnh cô gái tuổi đôi mươi với mái tóc dài truyền thống hát Trên đỉnh Phù Vân, Mỹ Linh “lột xác” cá tính, khác biệt so với đồng nghiệp cùng thời trong album Tóc ngắn. Trong trí nhớ của Mỹ Linh, kỷ niệm về Tóc ngắn là một thời lung linh, tươi trẻ và mới mẻ. Với chị, với ban nhạc Anh Em, đó là thanh xuân.

Trước câu hỏi điều gì tạo nên mối liên kết bền chặt giữa mình với êkíp âm nhạc hiện tại, Mỹ Linh trả lời: “Người giống nhau thường tìm đến nhau. Chúng tôi giống nhau ở sự lạc quan”. Ngay cả khi họ đã ở ngưỡng tuổi trung niên, đều bận rộn với cuộc sống và công việc riêng nhưng tất cả đều đau đáu với nghề và mong muốn được cống hiến khi sức khỏe vẫn còn.

* Mỹ Linh hát “Tóc ngắn” trong tour diễn 2006

bsp;

Mỹ Linh hát “Tóc ngắn” trong tour diễn 2016

Tour diễn xuyên Việt 2018 là một sự tiếp nối dự án năm 2006. Mỹ Linh và các đồng sự tiếp tục hướng đến thông điệp âm nhạc không biên giới, màu da. Mỹ Linh chọn tên gọi “Thời gian” để nhấn mạnh những giá trị bất biến của âm nhạc mà mình và êkíp đã theo đuổi suốt nhiều năm qua. 

Trong chương trình, khán giả sẽ được nghe cả những bài hát cũ và mới để thấy được sự trưởng thành của diva nhạc Việt. Mỹ Linh nói thêm: “Tôi mong khán giả cũng sẽ thấy mình ở đó, từ những năm họ ở tuổi 18, 22, khi có mối tình đầu rồi đến lúc kết hôn, phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đây không phải chương trình tổng kết 20 năm làm nghề hay tuyên bố kết thúc sự nghiệp. Nó để tôi cũng như mọi người nhìn lại những gì đã qua và tiếp tục hướng đến những giá trị tốt đẹp”.

Khách mời trong tour diễn xuyên Việt của Mỹ Linh gồm có con gái út Mỹ Anh, ca sĩ Bùi Anh Tuấn, giọng ca opera Hà Phạm Thăng Long, rapper Hà Lê và dàn kèn vốn là các học sinh xuất sắc tại trường Berklee College of Music (Mỹ).

Các đêm nhạc diễn ra vào ngày 11 và 12/8 tại Hà Nội, ngày 15/8 tại Đà Nẵng và ngày 18/8 tại TP HCM.

Đức Trí