Mỹ nam 22 tuổi xứ Hàn khiến fan nữ châu Á 'phát cuồng'


Ca sĩ thần tượng Kang Daniel nổi tiếng nhờ gương mặt sáng, chiều cao trên 1,8 m và tài năng.

Viện Nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây công bố Kang Daniel đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu cá nhân tháng 8. Kết quả này dựa vào phân tích dữ liệu từ ngày 16/7 đến 17/8 gồm: số lượt tìm kiếm, bài đăng trên các diễn đàn online, mức độ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và số lần được đề cập trên Facebook. Lần thứ 13 liên tiếp anh dẫn đầu danh sách - được xem là kỷ lục của làng giải trí nước này.
Viện Nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây công bố Kang Daniel đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu cá nhân tháng 8. Kết quả này dựa vào phân tích dữ liệu từ ngày 16/7 đến 17/8 gồm: số lượt tìm kiếm, bài đăng trên các diễn đàn online, mức độ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và số lần được đề cập trên Facebook. Lần thứ 13 liên tiếp anh dẫn đầu danh sách – được xem là kỷ lục của làng giải trí nước này.

bsp;

Mỹ nam sinh năm 1996 xứ Hàn khiến fan nữ châu Á phát cuồng

Kang Daniel trở thành hiện tượng châu Á từ năm 2017 khi tham gia Produce 101 - được gọi là "show thực tế sống còn" vì độ khắc nghiệt, gay cấn. Mục đích của chương trình là "cứu vớt" những tài năng trẻ, cho 101 thực tập sinh từ nhiều công ty nhỏ cơ hội cuối cùng để tranh tài, tìm kiếm cơ hội ra mắt. Nhờ kỹ năng nhảy, hát và rap thuần thục, chàng trai quê Busan (Hàn Quốc) lập tức tạo dấu ấn và vươn lên dẫn đầu bình chọn, trở thành quán quân cuộc thi.
Kang Daniel trở thành hiện tượng châu Á từ năm 2017 khi tham gia Produce 101 – được gọi là “show thực tế sống còn” vì độ khắc nghiệt, gay cấn. Mục đích của chương trình là “cứu vớt” những tài năng trẻ, cho 101 thực tập sinh từ nhiều công ty nhỏ cơ hội cuối cùng để tranh tài, tìm kiếm cơ hội ra mắt. Nhờ kỹ năng nhảy, hát và rap thuần thục, chàng trai quê Busan (Hàn Quốc) lập tức tạo dấu ấn và vươn lên dẫn đầu bình chọn, trở thành quán quân cuộc thi.
Kang Daniel và 10 chàng trai có thành tích tốt nhất show thực tế sau đó được lập thành nhóm Wanna One, hoạt động trong 18 tháng. Ngay khi ra mắt, Wanna One liên tục lập kỷ lục lượng album được tiêu thụ nhiều nhất, doanh thu "khủng" từ các hợp đồng quảng cáo và giành á quân trong 30 nhân vật quyền lực ngành giải trí Hàn năm 2017... Truyền thông Hàn gọi họ là "Tân binh quái vật" và Kang Dainel là nhân tố nổi bật nhất nhóm.
Kang Daniel và 10 chàng trai có thành tích tốt nhất show thực tế sau đó được lập thành nhóm Wanna One, hoạt động trong 18 tháng. Ngay khi ra mắt, Wanna One liên tục lập kỷ lục lượng album được tiêu thụ nhiều nhất, doanh thu “khủng” từ các hợp đồng quảng cáo và giành á quân trong 30 nhân vật quyền lực ngành giải trí Hàn năm 2017… Truyền thông Hàn gọi họ là “Tân binh quái vật” và Kang Dainel là nhân tố nổi bật nhất nhóm.

* KangDaniel và Wanna One hát “Boomerang”

bsp;

KangDaniel và Wanna One hát “Boomerang”

Bất cứ nơi nào Kang Daniel xuất hiện cũng gây tình trạng hỗn loạn. Fan cuồng luôn la hét, khóc lóc, trèo qua hàng rào bảo vệ để được nhìn rõ thần tượng. Thậm chí đôi lúc cảnh sát được huy động để giải tán đám đông, mở đường cho anh tiếp tục lịch trình. Người hâm mộ nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, lập nên các fanpage để cập nhật hình ảnh, tin tức của anh. Độ nổi tiếng của Daniel còn lan tỏa đến Mỹ khi fan chi tiền để tên anh xuất hiện trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại ở New York - ngay đúng dịp sinh nhật thần tượng.
Bất cứ nơi nào Kang Daniel xuất hiện cũng gây tình trạng hỗn loạn. Fan cuồng luôn la hét, khóc lóc, trèo qua hàng rào bảo vệ để được nhìn rõ thần tượng. Thậm chí đôi lúc cảnh sát được huy động để giải tán đám đông, mở đường cho anh tiếp tục lịch trình. Người hâm mộ nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam, lập nên các fanpage để cập nhật hình ảnh, tin tức của anh. Độ nổi tiếng của Daniel còn lan tỏa đến Mỹ khi fan chi tiền để tên anh xuất hiện trên màn hình lớn tại Quảng trường Thời đại ở New York – ngay đúng dịp sinh nhật thần tượng.

* Kang Daniel nhảy solo

bsp;

Kang Daniel nhảy solo

Giới chuyên môn lý giải Kang Daniel khiến các fan nữ phát cuồng vì tỏa ra phong thái ngôi sao ngay từ khi chưa bước lên sân khấu. Anh được đánh giá cao ở ngoại hình điển trai, chiều cao vượt trội và hết lòng chiều fan. Dù bệnh nặng, anh vẫn không hoãn lịch trình biểu diễn hay buổi gặp gỡ người hâm mộ. Anh liên tục xin lỗi vì bắt fan phải chờ đợi lâu kể cả khi đến đúng giờ.
Giới chuyên môn lý giải Kang Daniel khiến các fan nữ phát cuồng vì tỏa ra phong thái ngôi sao ngay từ khi chưa bước lên sân khấu. Anh được đánh giá cao ở ngoại hình điển trai, chiều cao vượt trội và hết lòng chiều fan. Dù bệnh nặng, anh vẫn không hoãn lịch trình biểu diễn hay buổi gặp gỡ người hâm mộ. Anh liên tục xin lỗi vì bắt fan phải chờ đợi lâu kể cả khi đến đúng giờ.
Ca sĩ luôn làm nhiều động tác "Aegyo" (thuật ngữ chỉ những hành động dễ thương) trước mặt fan cả trên sân khấu lẫn đời thường. 
Ca sĩ luôn làm nhiều động tác “Aegyo” (thuật ngữ chỉ những hành động dễ thương) trước mặt fan cả trên sân khấu lẫn đời thường. 
Trên truyền hình, Kang Daniel từng chia sẻ lịch trình tập luyệt dày đặc khiến anh chỉ ngủ từ hai đến ba tiếng mỗi ngày. Việc tập vũ đạo, luyện thanh đến ba, bốn giờ sáng diễn ra "như cơm bữa". Dù vất vả, anh vẫn hạnh phúc vì có cơ hội cống hiến, không phải lận đận như trước. Trước khi nổi tiếng, anh từng là thực tập sinh vô danh ở công ty nhỏ, phải làm thêm ở quán thịt nướng, biểu diễn đường phố và đóng vai quần chúng trong MV ca nhạc...
Trên truyền hình, Kang Daniel từng chia sẻ lịch trình tập luyệt dày đặc khiến anh chỉ ngủ từ hai đến ba tiếng mỗi ngày. Việc tập vũ đạo, luyện thanh đến ba, bốn giờ sáng diễn ra “như cơm bữa”. Dù vất vả, anh vẫn hạnh phúc vì có cơ hội cống hiến, không phải lận đận như trước. Trước khi nổi tiếng, anh từng là thực tập sinh vô danh ở công ty nhỏ, phải làm thêm ở quán thịt nướng, biểu diễn đường phố và đóng vai quần chúng trong MV ca nhạc…
Gu thời trang của ca sĩ trở thành xu hướng trong giới trẻ. Anh biến hóa phong cách đa dạng mỗi khi xuất hiện: từ trẻ trung, năng động, bụi bặm, sặc sỡ đến cá tính.
Gu thời trang của ca sĩ trở thành xu hướng trong giới trẻ. Anh biến hóa phong cách đa dạng mỗi khi xuất hiện: từ trẻ trung, năng động, bụi bặm, sặc sỡ đến cá tính.
Phụ kiện đời thường lẫn biểu diễn không thể thiếu của Daniel gồm: băng đô, mũ kiểu, găng tay, dây chuyền, hoa tai... Tất cả phụ kiện anh dùng đều tạo cơn sốt. Giới trẻ luôn "lùng sục" các kiểu áo, kể cả khẩu trang mà anh đeo.
Phụ kiện đời thường lẫn biểu diễn không thể thiếu của Daniel gồm: băng đô, mũ kiểu, găng tay, dây chuyền, hoa tai… Tất cả phụ kiện anh dùng đều tạo cơn sốt. Giới trẻ luôn “lùng sục” các kiểu áo, kể cả khẩu trang mà anh đeo.
Nhờ hình thể chuẩn và sức lan tỏa rộng rãi, anh được nhiều thương hiệu uy tín săn đón. Mới đây dòng trang sức của Chanel mời anh làm gương mặt đại diện. Daniel là người Hàn Quốc thứ hai được thương hiệu tin tưởng, sau G-Dragon của Big Bang. 
Nhờ hình thể chuẩn và sức lan tỏa rộng rãi, anh được nhiều thương hiệu uy tín săn đón. Mới đây dòng trang sức của Chanel mời anh làm gương mặt đại diện. Daniel là người Hàn Quốc thứ hai được thương hiệu tin tưởng, sau G-Dragon của Big Bang. 
Chàng trai 22 tuổi còn tích cực tham gia các show thực tế, không ngại lăn xả để gần gũi hơn trong mắt công chúng. Trên các diễn đàn cũng có nhiều tranh luận về ngoại hình lẫn độ nổi tiếng của Kang Daniel. Đa phần người trẻ coi anh là "đại thần tượng", "ngôi sao toàn năng". Nhưng một bộ phận khán giả lớn tuổi nói giới trẻ đang "thần thánh hóa" nhân vật và cho rằng ngoại hình của anh bình thường, thiếu sự mạnh mẽ. Theo Daum, dù có nhiều quan điểm khác nhau, truyền thông Hàn Quốc vẫn đánh giá cao sức hút của anh tại châu Á.
Chàng trai 22 tuổi còn tích cực tham gia các show thực tế, không ngại lăn xả để gần gũi hơn trong mắt công chúng. Trên các diễn đàn cũng có nhiều tranh luận về ngoại hình lẫn độ nổi tiếng của Kang Daniel. Đa phần người trẻ coi anh là “đại thần tượng”, “ngôi sao toàn năng”. Nhưng một bộ phận khán giả lớn tuổi nói giới trẻ đang “thần thánh hóa” nhân vật và cho rằng ngoại hình của anh bình thường, thiếu sự mạnh mẽ. Theo Daum, dù có nhiều quan điểm khác nhau, truyền thông Hàn Quốc vẫn đánh giá cao sức hút của anh tại châu Á.