Mỹ triển khai 13.000 binh sĩ khi bão Florence khiến 13 người chết

Số nạn nhân thiệt mạng do bão Florence tại Mỹ tiếp tục gia tăng trong khi quân đội huy động hàng nghìn binh sĩ và phương tiện để cứu trợ.

Binh sĩ Mỹ tham gia cứu trợ tại bang Bắc Carolina ngày 15/9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.
Binh sĩ Mỹ tham gia cứu trợ tại bang Bắc Carolina ngày 15/9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

Hãng CNN hôm nay cho biết có ít nhất 13 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Florence, trong đó hầu hầu hết trường hợp tử vong đều tập trung tại bang Bắc Carolina do các nguyên nhân như lũ cuốn, điện giật, ngộ độc và cây đổ đè sập nhà.

Bão Florence đổ vào vùng bờ biển bang Bắc Carolina vào 7h15 ngày 14/9 với cường độ bão cấp một, cấp thấp nhất trong thang đo 5 cấp của Mỹ. Bão mang theo mưa lớn, gây ngập úng và mất điện trên diện rộng.

Dù đã suy yếu, bão Florence vẫn tiếp tục tàn phá khu vực dọc bờ biển phía đông nước Mỹ, quật ngã nhiều cây cối, làm tốc mái nhà đồng thời khiến khoảng 20.000 người phải sơ tán. Hiện hơn 740.000 người dân tại hai bang Bắc và Carolina vẫn chịu cảnh mất điện.

Hơn 13.000 binh sĩ thuộc quân đội và Vệ binh quốc gia Mỹ đã được điều động hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Lầu Năm Góc cho biết đang triển khai hơn 70 trực thăng, 30 tàu thủy và 3.000 phương tiện khác từ các căn cứ để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, phân phát hàng cứu trợ và đưa người dân đến nơi an toàn.